Sau chiếc Levante Trofeo được ra mắt vào năm 2018, bộ sưu tập Trofeo của Maserati nay có thêm hai thành viên là Quattroporte và Ghibli.

Để nhấn mạnh chất Ý, Maserati dùng chính màu sắc trên quốc kỳ của đất nước hình chiếc ủng để làm tông màu chủ đạo cho ba mẫu xe lần này: Xanh cho Quattroporte, Trắng cho Levante và Đỏ cho Ghibli.

Động cơ V8 được Ferrari thiết kế và lắp ráp tại Maranello

Trái tim của Ghibli và Quattroporte Trofeo là khối động cơ V8 tăng áp kép 3.8L sản sinh công suất đạt 580 mã lực tại vòng tua 6,250 vòng/phút. Đây là dòng động cơ được thiết kế và lắp ráp bởi Ferrari tại Maranello giống như chiếc Levante Trofeo trước đó. Nhờ thế, Ghibli và Quattroporte Trofeo trở thành hai dòng sedan nhanh nhất của Maserati từ trước đến nay với tốc độ tối đa lên tới 326 km/h.

Phần ngoại thất nổi bật với lưới tản nhiệt kiểu thanh đứng theo kiểu Black Piano. Việc sử dụng các-bon cho cản sau và khe thoát nhiệt phía trước tạo vẻ hầm hố đúng chất Maserati. Cụm đèn hậu mới với phong cách boomerang lấy cảm hứng từ mẫu 3200 GT và mẫu xe concept Alfieri của Maserati.

Phần nội thất của xe nổi bật với màn hình điều khiển trung tâm và logo Trofeo 3 chiều trên tựa đầu ghế. Ghế ngồi được chăm chút tỉ mẩn với việc sử dụng da tự nhiên Pieno Fiore may theo phương pháp thủ công.

(Bài viết trong ấn phẩm Robb Report Vietnam số tháng Chín mang chủ đề “Elegance & Sophistication”)