fbpx

Ẩn số đáng gờm

Maserati cho thấy tham vọng lớn lao trong phân khúc xe chạy điện

Giữa lúc thị trường SUV siêu sang đang vào hồi gay cấn, ngành công nghiệp xe hơi toàn cầu lại chứng kiến một cuộc chiến không kém phần khốc liệt: Xe điện & xe lai hợp. Khi Tesla còn chưa mấy ấm chỗ, Porsche, Audi, BMW hay thậm chí cả thương hiệu siêu sang Bentley đã lập tức “đánh hội đồng” bằng một loạt sản phẩm như Porsche Mission E, Audi e-tron, BMW i, Bentayga PHEV … Trong số này, Porsche có vẻ là đối thủ đáng gờm và nghiêm túc nhất của Tesla.

Tuy nhiên, chính hai thương hiệu này lại trở thành mục tiêu cạnh tranh của một “ông lớn” đến từ Ý – Maserati. Với việc ra mắt bộ phận chuyên về xe điện có tên gọi “Maserati Blue”, thương hiệu xe thể thao của xứ Mỳ ống khẳng định sẽ tung ra các mẫu xe giàu tham vọng trong vòng 5 năm tới, trong đó bao gồm siêu phẩm Alfieri vốn đang ở dạng ý tưởng, một chiếc SUV cỡ nhỏ và 4 mẫu xe chạy điện.

Tim Kuniskis, người đứng đầu hai thương hiệu Alfa Romeo và Maserati cho hay: “Xét về mặt sản phẩm, Maserati dường như đang nhắm đến Porsche và Tesla. Và đó là sự thật. Chúng tôi sẽ hiện thực hóa điều này bằng cách tung ra những sản phẩm mà không một đối thủ nào có thể bì kịp”. Cũng theo Tim, điểm khác biệt của Maserati chính là các mẫu xe sử dụng động cơ Ferrari.

Alfieri sẽ là mẫu xe điện tiên phong của Maserati với hai biến thể là Coupe và mui xếp

Alfieri sẽ là mẫu xe tiên phong trong cuộc chơi xe điện của Maserati với cả hai biến thể là Coupe và mui xếp. Alfieri sử dụng hệ thống khung gầm bằng nhôm hoàn toàn mới và 3 dòng động cơ hiện đại, trong đó bao gồm động cơ lai hợp. Sẽ có một bản chạy hoàn toàn bằng điện và trang bị hệ dẫn động toàn phần. Theo Kuniskis, đây là mẫu xe kết hợp giữa “sự sang trọng và khả năng vận hành khó bì”: Khả năng tăng tốc từ 0-100 km/giờ chỉ tầm 2 giây – tương đương với Tesla Model S, với tốc độ tối đa vào khoảng 300 km/giờ.

Ngoài Alfieri, cả hai dòng xe Quattroporte và Levante cũng được bổ sung động cơ điện trong thời gian sắp tới.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441