Vẻ đẹp của những cỗ máy thời gian bằng sapphire tinh xảo “hạ gục” mọi ánh nhìn.

Trong thế giới đồng hồ cao cấp, sapphire không phải là một chất liệu xa lạ khi thường được dùng làm mặt kính nhờ khả năng chịu lực cao và khó trầy xước hay mặt lưng để phô diễn bộ máy phức tạp bên trong. Tuy vậy, không hề dễ dàng để hoàn thiện kỹ năng chế tác chất liệu cứng và trong suốt này. Trong số những cái tên nổi bật hiện đang tham gia cuộc chơi “xuyên thấu” này không thể không nhắc đến Richard Mille, Hublot, MB&F, Bell & Ross

Đồng hồ Big Bang Integral Tourbillon Full Saphire 43 mm của thương hiệu Hublot

Chỉ đứng sau kim cương nếu xếp theo thang đo độ cứng Mohs, sapphire – chất liệu tự nhiên cứng thứ 2 trên thế giới – rất ổn định khi ở dạng hoàn thiện nhưng lại dễ nứt vỡ trong quá trình gia công. Vì thế, một bộ vỏ đồng hồ sapphire đòi hỏi quy trình công nghệ hiện đại và chuyên môn rất cao. Điều này dẫn đến số lượng đồng hồ được sản xuất rất giới hạn đi cùng giá thành cao.

Richard Mille đã từng cho biết rằng công việc xử lý với sapphire giống như “đi trên băng mỏng”. Trong khi đó, Maximilian Büsser – nhà sáng lập MB&F – thừa nhận “8 tấm sapphire đã bị vỡ” trước khi thương hiệu này làm chủ được quy trình chế tác bộ vỏ “ngốn” tới 350 giờ của mẫu đồng hồ HM6 Sapphire Vision. Tuy nhiên, con số này vẫn khiêm tốn khi so với 1.000 giờ của Richard Mille dành cho chiếc RM 056 có giá 1,65 triệu USD.

Ricardo Guadalupe – CEO của thương hiệu Hublot – từng chia sẻ, phải mất 20 năm nghiên cứu để sản xuất các chi tiết bằng sapphire, và đôi khi những khuyết điểm rất nhỏ của chất liệu này có thể lộ ra ở công đoạn đánh bóng cuối cùng, đồng nghĩa với tỷ lệ thất bại rất lớn.

(Để xem nội dung bài viết này trên ấn phẩm tháng 10 Robb Report Việt Nam mang chủ đề “Bất động sản”, độc giả có thể đặt báo in tại đây hoặc đặt báo digital tại đây)


KHÁM PHÁ NGAY TOP 10 BÀI HAY TRÊN ẤN PHẨM ROBB REPORT VIETNAM SỐ THÁNG 10 “BẤT ĐỘNG SẢN”

Xu hướng sở hữu văn phòng tại gia giữa thiên nhiên

 

Bạn có muốn sở hữu một căn nhà-lai-du-thuyền sang trọng để trốn dịch?

 

Dấu ấn thời trang tại Milan Design Week 2021

 

Khi các tân binh ngoại đạo chinh phạt thị trường bất động sản hàng hiệu

 

Chủ tịch Viện Tương lai học Jason Schenker: “Covid-19 sẽ tạo nên xu hướng hybrid working life”

 

Trò chuyện với quý ông đầy “chất nghệ” Lâm Vissay

 

Tuyệt tác bằng sapphire trong thế giới đồng hồ cao cấp

 

Hồi sinh kiệt tác Jaguar C-type từng “làm mưa làm gió” một thời

 

“Ngôi nhà” của Vua Louis XVI và Hoàng hậu Marie Antoinette đã mở cửa đón khách

 

Người đàn ông tạo ra sự thay đổi “chấn động” cho thương hiệu Brioni là ai?