fbpx

MB&F mang một “chú Panda” đến sự kiện Only Watch 2021

Đến với sự kiện Only Watch lần thứ 9, MB&F đã biến cỗ máy thời gian Horological Machine N°10 thành một chú Panda, một trong những loài động vật có vú quý hiếm và dễ thương nhất trên thế giới.

Nguyên gốc để MB&F tạo ra chiếc đồng hồ HM10 Panda độc bản dành riêng cho sự kiện Only Watch năm nay chính là mẫu Horological Machine N°10 – hay còn gọi là HM10 Bulldog – chiếc đồng hồ sở hữu phần thân tròn và nhỏ gọn, rất phù hợp với hình ảnh chú gấu trúc.

Phần trên bằng titanium của bộ vỏ HM10 được chế tạo lại và thay bằng thép, sau đó phủ một lớp sơn mài đen và trắng để mô tả 2 màu sắc đặc trưng của gấu trúc. MB&F còn bổ sung các chi tiết độc đáo khác như 2 tai gấu trúc bằng titanium màu đen được gắn trên đỉnh mái vòm sapphire, cùng 1 chiếc đuôi bằng gốm rất dễ thương được chế tác từ silicon nitride cấp độ 5 (một loại hợp chất hóa học vô cơ).

Đặc biệt, nổi bật trên mặt đồng hồ là hai vòm hiển thị giờ và phút được làm bằng nhôm màu đen, cho cảm giác giống hệt như đôi mắt của chú gấu trúc.

Cỗ máy đặc biệt này còn có vài đặc điểm thú vị khác như mô phỏng đôi chân và những chiếc răng liên tục nhai cành trúc của chú Panda.

Hàm răng của gấu trúc chính là một chỉ báo dự trữ năng lượng 3 chiều, được thiết kế và hiệu chỉnh sao cho tiêu thụ ít năng lượng nhất, cho phép đồng hồ điều chỉnh được hệ thống dây cót dự trữ năng lượng nối với bộ cân bằng trên vòm đồng hồ và sự tuần hoàn của hai bán cầu chỉ thời gian. Khi chiếc hàm đóng lại hoàn toàn báo hiệu chú gấu trúc đang cần một “giấc ngủ”, nhưng nếu bạn có thể thấy rõ 2 hàm răng sáng lấp lánh của Panda thì điều đó đồng nghĩa chú gấu đã đầy năng lượng để “chơi đùa” thoải mái trong suốt 45 giờ tiếp theo.

Mặc dù có kích thước hơi lớn với chiều ngang 45mm, chiều dài 54mm và độ dày tối đa là 24mm, chiếc đồng hồ độc bản HM10 Panda này vẫn có độ ôm tay đáng kinh ngạc. Dây đeo đồng hồ được nối vào 4 “chân” của Panda giúp phần thân của chú gấu trúc có thể ôm khít lấy cổ tay chủ nhân.

HM10 Panda sẽ được bán đấu giá cùng các tác phẩm nghệ thuật độc đáo của nhà thiết kế Lee Yuen-Rapati – người nổi tiếng trong thế giới sản xuất đồng hồ với tên @OneHourWatch trên Instagram, đồng thời là người đã tạo ra những hình ảnh minh họa lấy cảm hứng từ chiếc HM10 Panda.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441