fbpx

Thú chơi chuyên cơ và du thuyền của thế hệ trẻ

Gen Y và Z có chính kiến riêng với thú chơi chuyên cơ và du thuyền.

Đừng nghĩ chuyên cơ chỉ dành cho người lớn tuổi lắm tiền. Lớp trẻ, mà ở đây là Gen Y và phần nào đó là Gen Z, hóa ra cũng rất khôn ngoan khi phần lớn chọn thuê chuyên cơ theo yêu cầu thay cho các hình thức khác. Lợi thế đầu tiên nằm ở giá cả. Lớp trẻ dù lắm tiền đến mấy cũng có ý thức tiết kiệm và thuê theo giờ là phương án khả thi hơn nhiều so với việc sở hữu chuyên cơ. Ngoài ra, họ còn tiết kiệm được vô số chi phí như trông nom bảo dưỡng, phí thành viên…

Lợi ích tiếp theo của việc thuê chuyên cơ nằm ở sự tiện lợi. Họ sẵn sàng trả tiền cho những dịch vụ và trải nghiệm theo ý muốn hay nói dân giã là “thích thì nhích”. Ưu thế tiếp theo nằm ở vấn đề tốc độ. Về điểm này, thuê chuyên cơ theo giờ là lựa chọn tối ưu nhất. Bên cạnh đó, sang trọng là đặc tính cố hữu khi nói đến chuyên cơ. So với các hình thức khác, thuê chuyên cơ theo giờ giúp giới trẻ “tùy biến” các dịch vụ theo đúng nhu cầu của mình. Từ loại chuyên cơ, đồ ăn thức uống cho đến các loại thú cưng đi kèm. Tuy nhiên, người trẻ thường ít trung thành với một thương hiệu nhất định. Điều này vô tình tạo nên sự cạnh tranh và đa dạng hóa các loại hình phục vụ. Ngoài ra, thế hệ trẻ còn ưa sự linh hoạt, nghĩa là họ có thể bay một chuyên cơ nhỏ gọn vào cuối tuần, chuyên cơ tầm trung vào giữa tuần.

Trong khi đó, nghiên cứu của Đại học Monaco chỉ ra rằng, nhóm khách hàng trẻ tuổi đang góp phần làm thay đổi bộ mặt của ngành du thuyền. Đầu tiên, lớp khách hàng trẻ dành sự ưu tiên lớn cho việc nghiên cứu và phát triển, tương tự những bước đi của ngành hàng không hay xe cộ. Bên cạnh đó, với bản tính ưa mạo hiểm, lớp trẻ thích đi xa, đến những vùng biển xa xôi. Điều này đòi hỏi các du thuyền phải có động cơ đủ mạnh để vượt đại dương trong khi vẫn tiết kiệm nhiên liệu. Du thuyền cũng cần có nhiều tiện nghi và các loại “đồ chơi” phù hợp với nhiều vùng biển.

Là thế hệ mê công nghệ, Gen Z cần du thuyền được tích hợp các hệ thống như an toàn, định vị, tự động hóa, kết nối, và thông tin giải trí. Đặc biệt, kết nối Internet ổn định là một trong những ưu tiên hàng đầu trong mỗi chuyến đi.

Dù đặt ra nhiều yêu cầu khác biệt so với thế hệ cũ, Gen Y và Gen Z lại không phải là nhóm ưa sở hữu du thuyền. Thay vào đó, họ lựa chọn hình thức đồng sở hữu hay thuê theo ngày nhằm trút bỏ những áp lực của người làm chủ.


(Để xem nội dung bài viết này trên ấn phẩm tháng 4 Robb Report Việt Nam mang chủ đề “Beyond Generations”, độc giả có thể đặt báo in tại đây hoặc đặt báo digital tại đây.)

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441