fbpx

Spectre – Chiếc xe thuần điện đầu tiên của Rolls-Royce

Ngày 29/9 vừa qua, Rolls-Royce Motor Cars công bố mẫu xe Spectre – chiếc ô tô thuần điện đầu tiên của thương hiệu.

Torsten Müller-Ötvös – Giám đốc điều hành của hãng cho biết: “Ngày hôm nay đã đánh dấu thời khắc quan trọng nhất trong lịch sử hoạt động của Rolls-Royce Motor Cars kể từ ngày 4 tháng 5 năm 1904, ngày hai nhà sáng lập thương hiệu, Charles Rolls và Ngài Henry Royce, đã gặp nhau lần đầu tiên và nhất trí rằng họ sẽ tạo ra chiếc xe động cơ tốt nhất trên thế giới”.

Một trong những chi tiết duy nhất được tiết lộ cho đến nay là Spectre sẽ được xây dựng trên cấu trúc khung nhôm độc quyền của thương hiệu, cùng cấu ​​trúc hiện đang được sử dụng cho Phantom, Cullinan và Ghost. Đây là một khung không gian có khả năng mở rộng, vô cùng linh hoạt và sẽ được dùng làm nền tảng cho tất cả các xe động cơ Rolls-Royce sắp tới.

Chiếc xe này sẽ tham gia một chương trình thử nghiệm khắt khe nhất trong lịch sử của Rolls-Royce khi thực hiện quãng đường dài 2,5 triệu km qua các vùng địa hình trên thế giới để thử nghiệm giới hạn của động cơ mới – mô phỏng quá trình sử dụng trung bình dài hơn 400 năm của một chiếc Rolls-Royce.

Trên thực tế, việc sử dụng động cơ điện không phải là một khái niệm mới đối với Rolls-Royce. Henry Royce vốn đã luôn có niềm đam mê dành cho những sản phẩm điện hóa, và F. H. Royce and Company – công ty đầu tiên của ông – đã tạo ra máy phát điện, động cơ cần cẩu chạy bằng điện và được cấp bằng sáng chế phụ kiện bóng đèn kiểu lưỡi lê. Tuy nhiên, chính Charles Rolls mới là người đưa ra lời tiên đoán về một tương lai điện khí hóa cho ô tô.

Tháng 4 năm 1900, sau khi dùng thử một chiếc ô tô chạy bằng động cơ điện đầu tiên có tên là Columbia, Rolls đã tuyên bố rằng hệ thống truyền động điện của nó là lý tưởng. “Chiếc xe điện hoàn toàn không ồn ào và rất sạch sẽ. Nó cũng không có mùi hoặc rung động rõ rệt, và những chiếc xe này sẽ trở nên rất hữu ích nếu chúng ta có thể bố trí các trạm sạc cố định. Nhưng trong thời điểm hiện tại, tôi không cho rằng chúng sẽ khả dụng – ít nhất là trong nhiều năm tới”, Rolls từng nói.

Với sự ra mắt của chiếc Spectre, Rolls-Royce đặt ra mục tiêu điện khí hóa toàn bộ danh mục sản phẩm của hãng vào năm 2030. Và tới lúc đó, thương hiệu này sẽ không còn sản xuất hoặc kinh doanh bất kỳ sản phẩm động cơ đốt trong nào nữa.

“Spectre đã hiện thực hoá Lời tiên đoán của Charles Rolls, đồng thời giữ trọn vẹn lời hứa của tôi cũng như của Rolls-Royce Motor Cars đối với các vị khách hàng. Giờ đây, chúng tôi sẽ tiến hành thực hiện một dự án phi thường. Tôi vô cùng tự hào rằng thương hiệu sẽ tiếp tục đồng hành cùng những vị khách thông thái và có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới tiến vào một tương lai điện khí hóa rực rỡ”, ông Torsten Müller-Ötvös chia sẻ thêm.

Chiếc Spectre sẽ bắt đầu được đưa ra thị trường vào Quý 4 năm 2023.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441