fbpx

Philippe Dufour thiết lập kỷ lục mới cho các thương hiệu đồng hồ độc lập

Thương hiệu Philippe Dufour vừa bán cỗ máy thời gian đặc biệt hiếm có của mình với giá kỷ lục 7,6 triệu USD.

Tuyệt tác đặc biệt này là Grande et Petite Sonnerie, được bán với giá 7,63 triệu USD thông qua A Collected Man vào đầu tuần trước, trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất từng được bán của một thương hiệu đồng hồ độc lập, đồng thời là một trong 10 chiếc đồng hồ đắt nhất từng được “trao tay” công khai.

Được làm thủ công bởi Dufour, người được ca ngợi là một trong những nghệ nhân đồng hồ có tiếng nhất còn sống, chiếc đồng hồ này là 1 trong 8 mẫu hiếm hoi còn sót lại và là chiếc thứ 3 rời khỏi xưởng chế tác. Ban đầu, nó được chế tác cho Quốc vương Brunei vào năm 1995 và lần cuối công chúng có thể chiêm ngưỡng tuyệt tác này đã 10 năm về trước.

Grande Sonnerie là một trong tám chiếc đồng hồ hiếm có còn sót lại

Mẫu đồng hồ này là một phần trong những tạo phẩm phức tạp nhất của thương hiệu. Theo một đại lý tại London, bộ máy vô cùng phức tạp này từng xuất hiện lần đầu trong chiếc đồng hồ bỏ túi Grande Sonnerie với chức năng lặp phút mà Dufour phát triển cho Audemars Piguet. Không hài lòng vì bản thiết kế chưa nhận được sự ghi nhận cá nhân như mong đợi, Dufour sau đó đã quyết định dùng bộ máy này để sản xuất một chiếc đồng hồ đeo tay dưới tên thương hiệu của chính mình.

Dufour đã mất một thập kỷ để hoàn thành Grande Sonnerie với quá trình chế tác đòi hỏi rất nhiều công đoạn tỉ mỉ. Thành quả cuối cùng là một kỳ tích về độ chính xác cơ học cùng vẻ đẹp hài hòa. Như tất cả những chiếc grande sonnerie khác, mẫu đồng hồ này cũng có chức năng điểm chuông mỗi giờ và mỗi 15 phút lẻ. Nó cũng có thể điểm chuông từng giờ và mỗi 15 phút mà không lặp giờ, giống những chiếc đồng hồ với chức năng petite sonnerie. Tính năng grand sonnerie hoặc petite sonnerie có thể được kích hoạt thông qua một công tắc trượt được ẩn dưới bản lề của vòng benzel. Trong khi đó, tấm đẩy ở núm vương miện có thể kích hoạt chức năng lặp phút để điểm chuông báo giờ, báo mỗi 15 phút và theo số phút mà người dùng muốn.

Dufour đã mất 10 năm để hoàn thành Grande Sonnerie

Đây không phải là chiếc Philippe Dufour đầu tiên có mức giá cao ngất ngưởng. Thị trường đồng hồ độc lập đã qua sử dụng vẫn đang tiếp tục bùng nổ, ngay cả những chiếc đồng hồ ít hiếm hoi hơn của các nhà chế tác đồng hồ kém nổi tiếng hơn cũng có thể có giá “cắt cổ”. Trong một cuộc đấu giá diễn ra vào tháng 10 năm 2020, một chiếc Philippe Dufour Simplicity đã được bán với giá 1,5 triệu USD.

“Đây đơn giản là một trong những chiếc đồng hồ được khao khát nhất từng xuất hiện trên thị trường trong thời gian gần đây”, Silas Walton, Giám đốc điều hành và người sáng lập của A Collected Man, cho biết. “Philippe Dufour Grande et Petite Sonnerie đại diện cho đỉnh cao tuyệt đối trong kỹ thuật chế tác thủ công, kết quả của nhiều năm làm việc miệt mài với tầm nhìn không giới hạn của một trong những bậc thầy của ngành chế tạo đồng hồ hiện đại”.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441