Mume – Nơi “hô biến” những nguyên liệu giản đơn thành mỹ vị trên bàn tiệc.

Món thịt bò Wagyu ăn sống trộn gia vị (Wagyu Tartare) trứ danh tại Mume

Ra mắt từ khi hội đồng Sách đỏ Michelin Guide còn chưa có mặt tại Đài Loan ở thời điểm 2014, Mume đạt được ngôi sao danh giá cho riêng mình 4 năm sau đó nhờ phong vị tinh tế và kỹ thuật thượng thừa của bộ ba đầu bếp xuất thân từ những căn bếp Michelin thuộc hàng “đỉnh” nhất thế giới.

“Biến những nguyên liệu tưởng chừng như giản đơn thành mỹ vị trên bàn tiệc tinh hoa” là cách hội đồng bình chọn dành tặng cho Mume khi nhà hàng có tên trong danh sách “50 nhà hàng tốt nhất châu Á” suốt 3 năm 2019, 2020 và 2021 lần lượt ở vị trí số 7, 18 và 15. Trao đổi cùng Robb Report Vietnam, vị bếp trưởng Richie Lin người Hồng Kông – linh hồn của Mume – cho biết, anh ủng hộ nguồn cung từ nông dân, ngư dân và nhà sản xuất thực phẩm để khám phá những yếu tố độc đáo của nguyên liệu Đài Loan; thậm chí những nguyên liệu mà đến cả người dân xứ Đài cũng khó lòng biết tới.

Thực đơn nếm thử tại Mume thể hiện tính bền vững với nguyên liệu theo mùa. Đặc biệt, đầu bếp sử dụng nhiều loại dầu để thể hiện rõ nhất các sắc thái của mùi vị món ăn bởi thời gian lưu vị dầu dài hơn sẽ tạo sự thay đổi đa dạng trong quá trình thưởng thức.

Ngoài ra, hạt Maqaw hay “tiêu núi” trong tiếng Quan thoại – một loại gia vị và dược liệu chữa bệnh của bộ tộc Atayal (Đài Loan) mà ít người biết tới – được Mume “biến hóa” thành món tráng miệng lạ vị, độc đáo với chocolate và whiskey.

Thực khách cũng sẽ khó lòng bỏ qua món thịt bò Wagyu ăn sống trộn gia vị (Wagyu Tartare) trứ danh của nhà hàng ngay từ những ngày đầu thành lập. Thịt được trộn củ cải, hành tím ngâm, tiêu đen, mayonnaise và lòng đỏ trứng với phần trang trí bằng rau ngò, hẹ và lá sen ăn kèm với món bánh tostada kiểu Mê-hi-cô với hạt quinoa đỏ của Đài Loan.

Mume quyến rũ vị giác của thực khách trong mùa Xuân-Hè 2021 bằng “xuất phẩm” mới bao gồm ức vịt phơi khô trong 10 ngày với sốt cola, nước cốt vịt, dưa leo ngâm và dầu ớt.

Món ức vịt phơi khô ăn với sốt cola, nước cốt vịt, dưa leo ngâm và dầu ớt