Một sự kết hợp giữa Lamborghini với Steve Aoki, Krista Kim và [INVNT GROUP] sẽ được tổ chức đấu giá trực tuyến bởi RM Sotheby’s.

Lamborghini sẽ bắt đầu quá trình điện hóa toàn bộ dòng sản phẩm của mình trong năm 2023 và 2024, chấm dứt một thập kỷ đầy thành công của dòng xe thể thao Aventador.

Hãng xe đến từ Ý sẽ tổ chức một buổi đấu giá cho chiếc Lamborghini Aventador LP 780-4 Ultimae Coupé cuối cùng, bên cạnh một NFT độc nhất được ra mắt dưới sự hợp tác của nhà sản xuất âm nhạc Steve Aoki, nghệ sĩ đương đại Krista Kim và đơn vị truyền thông [INVNT GROUP]. Đây cũng là NFT 1:1 đầu tiên của một mẫu xe hiệu suất cao trên toàn thế giới, đánh dấu sự kết thúc một kỷ nguyên rực rỡ của Lamborghini, đồng thời thể hiện tầm nhìn của thương hiệu xe nổi tiếng trước ngưỡng cửa thế giới ảo Metaverse.

Nhà sưu tập may mắn duy nhất sẽ trở thành một phần trong di sản mang tính biểu tượng của thương hiệu, đồng thời nhận được nhiều đặc quyền VIP như được trải nghiệm trước những mẫu xe Lamborghini phiên bản giới hạn chưa được ra mắt, một chuyến tham quan riêng tại bảo tàng Lamborghini, một buổi gặp mặt trực tuyến “Meet & Greet” với Steve Aoki và Krista Kim…

“Lamborghini và cộng đồng NFT hiện chia sẻ chung với nhau nhiều giá trị. Chúng tôi đều là những nhà tiên phong đầy sức trẻ, luôn tìm kiếm những dự án và giải pháp công nghệ độc đáo. Dự án này rất quan trọng với chúng tôi vì đây là điều mà chưa ai thực hiện; bên cạnh đó là sự kết hợp với những bộ óc sáng tạo xuất sắc của thời đại.” – Ông Stephan Winkelmann, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Automobili Lamborghini chia sẻ.

Krista Kim là nghệ sĩ chịu trách nhiệm thiết kế đồ họa chính cho phiên bản NFT. Tác phẩm sẽ mang đậm dấu ấn cá nhân của cô, tương tự như dự án Mars House ra mắt trước đó. Phong cách nghệ thuật của Krista Kim sẽ xuất hiện trên ngoại thất chiếc Lamborghini Aventador Coupé thực tế, được thực hiện qua chương trình Ad Personam của Lamborghini.

Steve Aoki sẽ sáng tác một bản phối riêng cho NFT, vốn được lấy cảm hứng từ âm thanh của chiếc Aventador cuối cùng. Bản phối này sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình hình thành thiết kế của NFT và những họa tiết trên chiếc xe thực tế.

Lamborghini và INVNT GROUP đã kết hợp ba loại hình nghệ thuật: thiết kế, âm nhạc và công nghệ tiên tiến để tạo ra một sự hợp tác chưa từng có với tài năng của hai nghệ sĩ Krista Kim và Steve Aoki.

Chiếc Aventador Coupé cuối cùng và mẫu 1: 1 NFT là sự tôn vinh những thành tựu của nhà sản xuất ô tô trong công nghệ, thiết kế và kỹ thuật khi họ đưa di sản mang tính biểu tượng của mình vào tương lai.

Bản NFT và chiếc Lamborghini Aventador LP 780-4 Ultimae Coupé độc quyền sẽ được RM Sotheby’s bán đấu giá vào ngày 19 tháng 4.