Traditionelle Complete Calendar Openface là một cỗ máy thời gian sẽ khiến bạn không thể dời mắt.

Mặt số hào nhoáng dường như đang là một xu hướng “lên ngôi” trong ngành công nghiệp đồng hồ vào thời điểm năm 2021 sắp kết thúc. Những thương hiệu hàng đầu đang dần chuyển từ các mặt số đơn giản, tao nhã sang những thiết kế mới mẻ và năng động hơn. Vacheron Constantin mới đây đã phát triển một mẫu đồng hồ Complete Calendar mới từ BST Traditionelle của mình.

Trong khi phiên bản tiền nhiệm bằng vàng hồng và vàng trắng 18K mang dáng dấp cổ điển, gọn gàng thì phiên bản Traditionelle Complete Calendar Openface (giá theo yêu cầu) mới ra mắt sở hữu thiết kế với mặt số phô diễn toàn bộ hoạt động của bộ máy bên trong, trưng trổ mọi chi tiết của bộ chuyển động Calibre 2460 QCL/2 trên cả hai phiên bản kích thước 41mm x 10,7mm bằng vàng hồng hoặc vàng trắng 18K.

Đồng hồ Traditionelle Complete Calendar Openface của Vacheron Constantin

Diện mạo mới này có được nhờ vào việc chế tác mặt số từ tinh thể sapphire, giúp người đeo thấy được chuyển động từ cả mặt trước và mặt sau đồng hồ. Tấm nền và cầu nối được xử lý bằng lớp phủ NAC than đá anthracite, và đồng hồ gồm có lịch thứ, ngày, tháng cùng chỉ báo tuổi của Mặt trăng và các chỉ báo chính xác về tuần trăng.

Mặt lưng đồng hồ Traditionelle Complete Calendar Openface

Hiển thị thứ và tháng được đặt trên hai đĩa tinh thể sapphire sắp theo hàng ngang ở trung tâm, và bạn sẽ biết được thứ và tháng hiện tại khi nhìn vào 2 ô hiển thị có màu trắng trên mặt số, trong khi một kim màu đen với hình trăng lưỡi liềm cho biết các ngày trong tháng. Phía bên dưới các chỉ báo là chuyển động của những bánh răng bằng vàng.

Tại vị trí 6 giờ là hiển thị lịch tuần trăng với hai hình ảnh mô tả siêu thực về vệ tinh lớn nhất của Trái Đất, một mặt kính sapphire trong mờ sẽ che khuất Mặt trăng khi nó biến mất trên bầu trời. Và tính năng lịch tuần trăng này chỉ cần điều chỉnh mỗi 122 năm một lần.

Đây là một chiếc đồng hồ phức tạp với mặt số trông có vẻ hơi “rối” nhưng may mắn thay, Vacheron Constantin đã nghiên cứu để giúp việc xem giờ được dễ dàng hơn. Kim đồng hồ kiểu Dauphine (hình quả trám) hai mặt và vạch giờ kiểu dùi cui bằng vàng dễ dàng trở nên nổi bật và tách biệt với “mạng lưới” cơ khí bên dưới. Chiếc đồng hồ có 312 chi tiết này có khả năng dự trữ năng lượng trong 40 giờ cùng khả năng chống nước lên đến 30m.

Đồng hồ Traditionelle Complete Calendar Openface của Vacheron Constantin

Mặc dù đây là một sự khác biệt lớn so với phiên bản Traditionelle Complete Calendar trước đó của thương hiệu, nhưng mẫu đồng hồ này không phải là một thiết kế hoàn toàn mới đối với Vacheron. Người hâm mộ của thương hiệu sẽ nhận ra một vài chi tiết gợi nhớ đến mẫu đồng hồ Traditionelle Twin Beat Lịch vạn niên của Vacheron Constantin (từng được xướng tên trong giải Đồng hồ nam của năm tại cuộc bình chọn năm 2019 của Robb Report), cũng sở hữu các đĩa làm bằng tinh thể sapphire, họa tiết guilloché màu xám trên một phần mặt số, thiết kế lộ cơ và mặt lưng với các rãnh có họa tiết guilloché. Giờ đây, những nhà sưu tập chưa sở hữu được tuyệt tác ban đầu sẽ được trao cho cơ hội thứ hai, dù là với mẫu đồng hồ khác.