fbpx

Aston Martin ra mắt siêu xe Valhalla

Aston Martin ra mắt thành quả từ sự hợp tác của họ với Red Bull Racing, một chiếc xe có tên đại diện cho sự tái sinh trong thần thoại Bắc Âu, Valhalla.

Được dẫn dắt bởi Giám đốc điều hành của Aston Martin – Tobias Moers – Valhalla là sản phẩm mới nhất và quan trọng nhất trong Project Horizon của thương hiệu cho đến nay. Chiếc xe này sẽ mở rộng bộ sưu tập của thương hiệu, thiết lập các tiêu chuẩn tốt nhất về hiệu suất, đồng thời thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ hệ thống đốt trong sang hybrid và hệ thống truyền động hoàn toàn bằng điện.

Ông Lawrence Stroll, chủ tịch điều hành của Aston Martin, cho biết: “Loạt siêu xe động cơ đặt giữa được sản xuất đầu tiên của Aston Martin, Valhalla đánh dấu sự chuyển mình cho thương hiệu xe siêu sang này. Sự ra mắt của Valhalla thể hiện cam kết trong việc sản xuất các mẫu xe tập trung vào động cơ trung bình, một giai đoạn quan trọng tiếp theo trong quá trình mở rộng dòng sản phẩm của chúng tôi”.

Với một kỹ sư thực thụ như Moers, Valhalla đánh dấu thời điểm mà Aston Martin thực hiện lời hứa trước đó của hãng, ông nói: “Gìn giữ cốt lõi của ý tưởng đặc biệt về một chiếc xe là rất quan trọng, khi có thể vượt qua được những thách thức trong quá trình sản xuất. Với Valhalla, chúng tôi không chỉ thực hiện đúng cam kết của mình là mang tới một siêu xe mà còn vượt mục tiêu ban đầu đã đề ra. Kết quả là một cỗ xe đạt đạt đến đỉnh cao của cả hiệu suất và công nghệ nhưng vẫn tập trung vào trải nghiệm của người lái”.

Không giống như chiếc hybrid Valkyrie, kết hợp động cơ Cosworth 6,5 lít V-12 hút khí tự nhiên cho động cơ đốt trong (ICE), Valhalla dựa trên động cơ V-8 Twin-Turbo dung tích 4 lít, 740 mã lực với một trục khuỷu phẳng. Aston Martin cho biết đây là động cơ V-8 tiên tiến nhất mà hãng từng đưa vào xe của mình.

Bổ sung cho động cơ V8 mới này là hệ thống PHEV (Plug-in Hybrid Electric Vehicle – Xe hybrid sạc điện) gồm một pin 150kW / 400V sử dụng một cặp E-Motors (mô tơ điện); một được gắn ở trục trước và một ở trục sau, tạo thêm 201 mã lực. Tổng công suất toàn hệ dẫn động của Valhalla đạt 937 mã lực và mô-men xoắn đạt cực đại 1.000 Nm.

Hoàn thiện hệ thống truyền động là hộp số ly hợp kép 8 cấp hoàn toàn mới, được thiết kế và chế tạo độc quyền cho Aston Martin, phát triển đặc biệt cho kỷ nguyên hybrid. Với tính năng đảo ngược điện tử (sử dụng động cơ điện của PHEV và do đó tiết kiệm trọng lượng bằng cách loại bỏ nhu cầu về số lùi thông thường), hộp số cũng có bộ vi sai chống trượt điện tử (E-Diff) ở trục sau để có lực kéo tối đa và khả năng xử lý linh hoạt.

Siêu xe Valhalla của Aston Martin có thể đạt tốc độ tối đa là 330km/h và có thể tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong vòng 2,5 giây. Người lái có thể lựa chọn chế độ lái chỉ sử dụng điện với tốc độ tối đa có thể đạt được là 128km/h.

Valhalla là một chiếc Aston Martin thế hệ mới, nó định nghĩa thế hệ người lái mới với trải nghiệm mới, một cỗ xe siêu sang và độc quyền đến từ Anh quốc.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441