fbpx

Zenith ra mắt chiếc đồng hồ cuối cùng lấy cảm hứng từ “Lupin Đệ Tam”

Thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ Zenith mới phát hành chiếc đồng hồ với bộ vỏ 37mm bằng titanium sở hữu mặt số hai màu đen-trắng nổi bật.

Một thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ đã bắt tay với nhà sản xuất anime Nhật Bản để ra mắt những phiên bản đồng hồ giới hạn có lẽ không phải là điều mà bạn sẽ nghe thấy mỗi ngày, nhưng vào năm 2019, Zenith đã lựa chọn bộ manga Lupin Đệ Tam và mang tới sự hợp tác này. Sau khi phát hành hai phiên bản đồng hồ đặc biệt từ màn kết hợp, thương hiệu Thụy Sĩ mới đây đã cho ra mắt chiếc đồng hồ thứ 3 và cũng là chiếc cuối cùng của bộ sưu tập này.

Đồng hồ Chronomaster Revival Lupin the Third – Final Edition có bộ vỏ 37mm bằng titanium trong tạo hình của một chiếc thùng rượu với mặt số hai màu đen-trắng tương phản. Phần nửa mặt số màu đen được trang bị các bộ đếm màu xám, cùng vạch chỉ giờ và kim đồng hồ mạ vàng. Nửa mặt số màu trắng còn lại sở hữu các bộ đếm màu đen tương phản cùng lớp dạ quang Super-LumiNova màu be. Cỗ máy thời gian này dựa trên 2 mẫu Zenith từng xuất hiện trong series phim và được sản xuất giới hạn chỉ 250 chiếc.

Lupin Đệ Tam xuất phát là loạt truyện tranh manga được xuất bản vào năm 1967. Không lâu sau đó, vào năm 1969, El Primero của Zenith được giới thiệu là bộ máy chronograph tự động tần số cao đầu tiên trên thế giới. Theo nhà sản xuất đồng hồ, các nhà sáng tạo của bộ manga đã được truyền cảm hứng từ El Primero đến mức họ đưa nó vào tập đầu tiên và cuối cùng của anime mùa đầu tiên, ra mắt vào tháng 10 năm 1971. Được tạo ra bởi Monkey Punch, bộ anime xoay quanh Arsène Lupin III, một tên trộm bị truy nã quốc tế. Anh ta đã đồng hành cùng Daisuke Jigen, một tay súng thiện xạ và Fujiko Mine, người đóng vai người yêu của Lupin. Họ cùng nhau thách thức hoặc trộm của các nhóm cướp bất chính khác; và hai chiếc đồng hồ Zenith đã được Jigen “diện” trên cổ tay.

Gần 50 năm sau, Zenith đã sản xuất chiếc đồng hồ Chronomaster Revival Lupin the Third đầu tiên với bộ vỏ hình tonneau (có hình dáng giống một thùng rượu) của nguyên mẫu A384 từng xuất hiện trong tập đầu tiên với mặt số màu đen khác lạ. Sau đó, vào năm 2020, chiếc đồng hồ phiên bản đặc biệt thứ hai được phát hành với mặt số màu trắng theo phong cách panda với các mặt số phụ màu đen.

Đồng hồ Chronomaster Revival Lupin The Third – Final Edition của Zenith

Giống như các phiên bản trước đó, chiếc đồng hồ mới sở hữu một thang đo tachymetric, ba bộ đếm giờ và bộ chuyển động El Primero với tần số dao động là 36.000 VpH và khả năng dự trữ năng lượng lên đến 50 giờ. Thương hiệu đã trải qua nhiều thách thức để tạo ra mặt số độc đáo cho phiên bản lần này. Trong quá trình sản xuất, mặt số được hoàn thiện với lớp màu trắng bạc ở nửa bên phải, sau đó các bộ đếm giờ màu đen được khắc ngay trên mặt số trong khi phần còn lại của nó được bảo vệ bằng một lớp sơn mài trong suốt và không màu.

Phủ lớp màu xám thứ ba lên phần tối hơn của các bộ đếm đồng hồ là một công đoạn tỉ mỉ khác, khiến cho việc chế tác một mặt số hoàn hảo trở nên thêm phần khó khăn. Zenith thừa nhận việc tái tạo lại hiệu ứng mặt số kép cho cả bộ sưu tập “gần như là một điều không thể, nhưng thành quả đạt được thật đáng với nỗ lực bỏ ra”.

Dù đã bỏ lỡ hai phiên bản đồng hồ đầu tiên đã phát hành hay muốn hoàn thành bộ sưu tập của mình, bạn có thể đặt hàng trước đồng hồ Chronomaster Revival Lupin the Third – Final Edition ngay bây giờ với giá 10.000 USD trên website của Zenith. Theo trang web, các đơn đặt hàng sẽ được giao trước ngày 31 tháng 3.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441