fbpx

“Xuống tiền” để sở hữu một kỳ nghỉ xa xỉ ngoài không gian

Khách sạn ngoài không gian

Với cấu trúc giống như một vòng đu quay, khách sạn lơ lửng ngoài không gian này sẽ giúp bạn chiêm bái cảnh quan ngoạn mục từ trên cao theo đúng nghĩa đen.

Theo tờ Washington Post, tập đoàn Orbital Assembly đã công bố kế hoạch bắt đầu xây dựng khách sạn ngoài vũ trụ đầu tiên có tên Trạm Du Hành (Voyager Station), dự kiến sẽ được mở cửa đón khách vào năm 2026. Không chỉ đơn thuần là một chốn dừng chân, Trạm Du Hành còn mang đến trải nghiệm độc đáo với hàng loạt tiện ích trải dài từ nhà hàng, rạp chiếu phim, cho đến khu vực spa thư giãn.

 

Khách sạn ngoài không gian
Phối cảnh phòng ngủ (Orbital Assembly Corporation)

Dựa trên những bản phối cảnh ban đầu, công trình đầy tham vọng này sẽ trông gần giống như một vòng đu quay lơ lửng trên quỹ đạo, với vòng ngoài được kết nối với khu trung tâm bằng các trục thang máy. Mặc dù số lượng phòng vẫn chưa được xác nhận, chốn xa hoa này dự kiến sẽ là “nhà” cho 280 khách (tất cả đều sẽ phải trải qua các khóa đào tạo về không gian) và 112 thành viên phi hành đoàn. Các tiện nghi đi kèm sẽ không kém cạnh bất cứ một khách sạn hạng sang nào, bao gồm nhà hàng, các lựa chọn giải trí, phòng tập thể dục, spa và khu mua sắm. Du khách thậm chí sẽ có thể tản bộ ngoài không gian tại khu nghỉ dưỡng xa xỉ quay quanh trái đất này.

Dù giá phòng chưa được công bố nhưng một chuyến đi kéo dài 3 ngày rưỡi có thể ngốn của bạn đến 5 triệu USD. Nhưng để so sánh với khoản tiền 55 triệu USD cần chi cho một chuyến du hành cá nhân đến Trạm vũ trụ Quốc tế thì đây vẫn là một cái giá quá hời.

Khu vực nhà hàng (Orbital Assembly Corporation)

Danh hiệu “khách sạn ngoài không gian đầu tiên trên thế giới” vẫn còn bỏ ngỏ, và Trạm Du Hành của Orbital Assembly vẫn là ứng cử viên sáng giá nhất cho ngôi vương. Xét cho cùng, đối thủ nặng ký trị giá 2 tỷ USD – AxStation của Axiom Space – vẫn sẽ chưa thể gia nhập cuộc chơi cho đến năm 2028.

Dù còn nhiều điều chưa chắc chắn, nhưng Trạm Du Hành vẫn xứng đáng là nơi để các du khách lên kế hoạch đặt chỗ để nâng trải nghiệm du ngoạn lên một “tầm cao mới”.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441