fbpx

Xe nhỏ nhưng lắm "võ"

Thông thường, xe thể thao hay các dòng xe sang nói chung đều được trang bị động cơ dung tích lớn với nhiều xi lanh nhằm tạo ra sức mạnh vượt trội và khả năng vận hành trên cơ so với xe bình dân. Phổ biến thường là 6, 8, 10 hay thậm chí 12 xi-lanh.
Tuy nhiên, công suất lớn nên nhiên liệu tiêu hao cũng nhiều. Điều này hợp lô-gic, nhưng không mấy dễ chịu khi xét về khía cạnh kinh tế và cả môi trường. Nếu ở Việt Nam, điều này càng trở nên bất lợi do chính sách thuế má áp dụng cho các dòng xe sử dụng máy lớn. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của các công nghệ mới như “siêu nạp” hay “tăng áp”, có vẻ như gió đang đổi chiều. Xe thể thao 4 xi-lanh? Điều này có vẻ khó tin nhưng hoàn toàn là sự thật với 3 mẫu xe tiêu biểu dưới đây.

Ferrari 500 Mondial Series II đập tan định kiến về siêu xe chỉ dùng 4 xi-lanh

Đầu tiên là chiếc xế cổ Ferrari 500 Mondial Series II. Số là sau khi về hưu, Thiếu tướng Hải quân Hoa Kỳ Robert A.Phillips bỗng dưng để mắt đến chiếc xe xập xệ đang bị bỏ quên trong một đại lý xe hơi. Điều đáng nói là chiếc Ferrari chỉ sử dụng 4 xi-lanh, một điều rất hiếm thời bấy giờ. Vị tướng già hiểu rằng, ông phải làm mọi cách để cứu nó. Để mua lại chiếc Ferrari hàng hiếm, ông phải trả 2.225 đô-la Mỹ, tức là khoảng 2/3 tiền lương hưu.
Sau đó, Phillips tự mình đại tu chiếc xe và cầm lái nó trong nhiều cuộc đua danh tiếng. Ngày đó, tên tuổi của ông và chiếc Ferrari 500 Mondial “nổi như cồn”. Thực ra, trước khi đến tay Robert, chiếc xe đã qua nhiều đời chủ trước khi gặp nạn và bị “đắp chiếu” tạm thời ở Mỹ. Theo lời của Phillips, Ferrari 500 Mondial có gì đó rất riêng trên đường đua. Một cá tính khó lẫn giữa vô vàn mẫu xe đình đám.

Volvo dùng công nghệ siêu nạp để nâng cao khả năng vận hành cho S90

Nếu Ferrari 500 Mondial là đại diện tiêu biểu của quá khứ thì Volvo S90 và Porsche 718 Boxster là hai gương mặt của hiện tại và tương lai. Thực tế, với Porsche 718 Boxster và 718 Cayman, động cơ 4 xi-lanh đối đỉnh chính là sự hồi sinh một dòng xe huyền thoại từng “làm mưa làm gió” trên các đường đua có tiếng. Trong khi đó, S90 là sự thay thế cho mẫu sedan S80 của thương hiệu đến từ Thụy Điển. Để duy trì sức mạnh động cơ chỉ với 4 xi-lanh, Porsche chọn “tăng áp” trong khi Volvo dùng “siêu nạp”.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441