fbpx

MÓN BÁNH SOUFFLÉ ĐẮT NHẤT THẾ GIỚI

ĐÁNH THỨC BÌNH MINH

Đối với những tín đồ của các món đặc sản như trứng cá caviar thượng hạng hay rượu cognac lâu năm và không ngần ngại chi tiền, thì đừng bỏ qua những món ăn dưới đây ở New York. “Secret Soufflé” của Petrossian là một chiếc bánh soufflé cỡ vừa chứa 30 gram trứng cá Royal Reserve Ossetra cùng trứng cút ở giữa và được phủ một lớp vàng lá bên trên.

Món ăn được đưa đến bàn của thực khách trong một chiếc chuông thủy tinh nhằm lưu giữ hương phô-mai Applewood được ướp bên trong dù bánh đã được đưa ra khỏi bếp vài phút. Một chai rượu Richard Hennessy mang linh hồn của thời đại Napoleon xưa cũ được phục vụ riêng; khoảng 56 gram rượu quý được giữ trong chảo và, khi lửa còn đang cháy, sẽ được rưới lên bánh soufflé trong chuông, ngay tại bàn ăn của thực khách.

Dù giá bán có phần hơi đắt, nhưng nếu thực khách là đối tượng phục vụ của món bánh này thì sẽ khó mà cưỡng lại được sức hấp dẫn từ nó. Hương vị của món ăn cũng sẽ khiến thực khách khó quên. Chỉ với một miếng cắn nhỏ, thực khách sẽ cảm nhận hương vị nồng đậm của rượu cognac lâu năm, và rồi sự tập trung sẽ quay về trái trứng cút – tuy nằm ở vị trí trung tâm nhưng lại san sẻ hương vị rất đều với độ mặn tuyệt ngon của trứng cá caviar. Mùi hương của phô-mai Applewood, ban đầu hầu như không thể nhận ra, nhưng sẽ đọng lại trên đầu lưỡi nhiều giờ liền sau đó, cho dù quý khách có dùng cà phê đi chăng nữa.

FEATMost-Expensive-Souffle_1

Đầu bếp Richard Farnabe, bếp trưởng của Petrossian và cũng là người sáng tạo ra món bánh soufflé này, thừa nhận món ăn được ưa chuộng bởi chính bản thân những điều mà nó mang lại. Không chỉ đơn thuần là một chiếc bánh soufflé, mà ‘Secret Soufflé’ còn là sự tri ân đến phong cách ẩm thực vượt trội những năm 80, thời hoàng kim khi nhà hàng mới mở cửa. Farnabe đã được khuyến khích để sáng tạo ra món ăn mà không cần suy nghĩ đến giá thành, bởi ông được tha hồ sử dụng những nguyên vật liệu cao cấp nhất để đạt chất lượng tốt nhất. Và chiếc bánh soufflé đắt nhất thế giới này chính là kết quả của quá trình sáng tạo đó.

Petrossian

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441