fbpx

Winston Gong – Tổng quản lý Khu nghỉ dưỡng Crowne Plaza Phu Quoc Starbay chia sẻ về những chiến lược mới trong lần trở lại nhậm chức tại Việt Nam

Trong 25 năm gắn bó với ngành khách sạn và các dự án của IHG, vị tổng quản lý người Úc đã đóng góp không ít công sức cho sự phát triển của nhiều khách sạn tại Việt Nam. Lần trở lại này hứa hẹn tạo nên những dấu ấn mới của ông trên đảo Ngọc.

Từng có thời gian công tác tại Việt Nam trong nhiều dự án của IHG trước đây, ông có cảm giác gì khi có dịp trở lại quốc gia này lần nữa?
Đó là một cảm giác tuyệt vời khi được trở về nơi mà mình coi như quê hương thứ hai. Một quốc gia xinh đẹp – từ con người, thiên nhiên, cho đến ẩm thực cùng tốc độ phát triển kinh tế – xã hội. Hơn nữa, một lý do chủ yếu khiến tôi muốn quay trở lại nơi này là bởi lòng hiếu khách của người dân Việt Nam. Họ luôn mang đến niềm vui và những nụ cười cho bạn dù là ở một quán ăn nhỏ bên đường hay tại khách sạn 5 sao sang trọng.

Tiếp nhận vị trí quản lý tại Crowne Plaza Phu Quoc Starbay cho ông nguồn năng lượng ra sao?
Tôi cảm thấy may mắn lẫn tự hào khi được dẫn dắt một đội ngũ tuyệt vời và tràn đầy nhiệt huyết. Đây là khu nghỉ dưỡng sở hữu tất cả tiềm năng để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, cả về phương diện công việc lẫn nghỉ dưỡng.

Winston Gong – Tổng quản lý Crowne Plaza Phu Quoc Starbay

Đâu là điểm đặc biệt của Crowne Plaza Phu Quoc Starbay, thưa ông?
Khu nghỉ dưỡng tọa lạc tại Bãi Dài – một trong những địa điểm tuyệt vời nhất Phú Quốc, đồng thời là một trong 5 bãi biển đẹp và hoang sơ nhất trên thế giới. Đây là nơi rất thuận tiện cho du khách di chuyển đến các điểm tham quan. Điều khác biệt của chúng tôi so với các tên tuổi khác trên thị trường chính là đội ngũ nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp.

Ông sẽ vận dụng những kinh nghiệm lẫn hiểu biết về thị trường như thế nào cho vị trí công tác mới này?
Am hiểu văn hóa là điều tối quan trọng, từ đó mới có thể xây dựng các trải nghiệm đáng nhớ cho du khách. Đồng thời, sự hiểu biết này cũng là cơ hội để chúng tôi có thể gửi trao những thông điệp và dịch vụ mang đậm bản sắc địa phương đến với du khách quốc tế. IHG còn sở hữu hàng loạt chương trình đào tạo để mang đến dịch vụ tốt nhất cho du khách, một trong số đó chính là True Hospitality (Dịch vụ chuẩn mực) cùng với chương trình đào tạo chuyên biệt của thương hiệu Crowne Plaza, mang tên Dare to Connect (Dám kết nối).

Thử thách của một Tổng quản lý thời hậu đại dịch là gì? Đâu là thách thức lớn nhất với ông ở vị trí quản lý tại Crowne Plaza Phu Quoc Starbay?
Thách thức lớn nhất chính là vấn đề nhân sự. Có một thực trạng đáng buồn thời hậu đại dịch khi rất nhiều người đã rời bỏ ngành, tạo nên lỗ hổng lớn trong bộ máy nhân sự khách sạn. Tôi tin rằng, danh tiếng và uy tín của Tập đoàn IHG sẽ là cơ sở để cổ vũ mọi người gia nhập đội ngũ nhân viên của chúng tôi, nơi mọi người có cơ hội tuyệt vời để phát triển nghề nghiệp tại nhiều vùng đất trong cùng một quốc gia hoặc tiến ra thế giới. Rất nhiều nhân viên của chúng tôi đã gắn bó với các dự án của IHG trong suốt sự nghiệp của mình, và tôi tin rằng họ sẽ tiếp tục những chương mới rực rỡ trong tương lai.

Crowne Plaza Phu Quoc Starbay sở hữu địa thế tuyệt đẹp trên Bãi Dài cùng đội ngũ nhân viên am tường và đầy nhiệt huyết.
Crowne Plaza Phu Quoc Starbay sở hữu địa thế tuyệt đẹp trên Bãi Dài cùng đội ngũ nhân viên am tường và đầy nhiệt huyết.

Ông có thể chia sẻ đôi điều về triết lý trong công việc và cuộc sống?
Tôi yêu gia đình, đồng thời cũng đam mê ngành khách sạn. May mắn thay, gia đình tôi cũng dành tình yêu cho lĩnh vực này. Làm việc trong một ngành không bao giờ có giờ nghỉ như khách sạn rất khó để có thể dứt ra khỏi nhiệm vụ. Tuy nhiên, bạn phải biết sắp xếp để cân bằng và nạp năng lượng cho chính mình. Rất quan trọng khi bạn làm gương và đảm bảo đội ngũ nhân viên của mình cũng có được sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống. Sau cùng, dù bận rộn đến mấy, bạn vẫn phải dành thời gian rèn luyện sức khỏe. Đây là điều tôi rút ra từ chính bản thân.

Theo ông, điều gì làm nên thành công của một Tổng quản lý?
Điều quan trọng nhất chính là sự chính trực, tầm nhìn bao quát, giao tiếp tốt, có trách nhiệm và sáng tạo. Đồng thời, họ cũng phải có đam mê với công việc và sự uyển chuyển bởi vai trò của người Tổng quản lý sẽ luôn biến đổi mỗi ngày.

Xin cảm ơn ông!


(Để xem nội dung bài viết này trên ấn phẩm tháng 6 Robb Report Việt Nam mang chủ đề “A World To See”, độc giả có thể đặt báo in tại đây hoặc đặt báo digital tại đây.)

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441