fbpx

Watches & Wonders 2022: Những tuyệt tác đồng hồ không thể bỏ lỡ của Patek Philippe

Tại sự kiện Watches & Wonders 2022, Patek Philippe sẽ mang đến 12 cỗ máy thời gian, trong đó có một mẫu đồng hồ sở hữu 2 trong số các tính năng biểu tượng của thương hiệu với thiết kế bộ vỏ hoàn toàn mới lần đầu được ra mắt.

Ngoài ra, Patek Philippe cũng làm phong phú thêm bộ sưu tập của mình với những bản tái hiện đầy phong cách của các thiết kế đồng hồ được yêu thích với sự sang trọng vượt thời gian.

Ref. 5270P-014 Chronograph

Reference 5270 – ra mắt vào năm 2011 – là “người thừa kế” của một số thế hệ đồng hồ bấm giờ lịch vạn niên nhà Patek Philippe. Nhà sản xuất Thụy Sĩ đã tái hiện lại mẫu đồng hồ này với một mô hình mang phong cách nguyên bản nhưng vẫn đầy tính biểu tượng.

Vẻ rạng rỡ của bạch kim – kim loại quý nhất nhưng cũng khó chế tác nhất – tôn lên thiết kế vượt thời gian của bộ vỏ, với vòng bezel lõm, vấu hai tầng thanh lịch và các tấm đẩy được phủ satin ở hai bên và đánh bóng ở mặt trên. Lịch vạn niên được bố trí hài hòa với chỉ báo ngày được hiển thị bằng kim trên mặt số phụ, cùng lịch tuần trăng được đặt ở hướng 6 giờ và hai ô hiển thị thứ/tháng ở hướng 12 giờ.

Đồng hồ được trang bị bộ máy Calibre CH 29-535 PS Q nổi bật bởi cấu trúc truyền thống, kết hợp với 6 cải tiến đã được cấp bằng sáng chế liên quan đến tính năng bấm giờ và bộ máy hiển thị lịch siêu mỏng.

Ref. 5320G-011 Perpetual Calendar

Là một biểu tượng của sự cân bằng trực quan, mẫu đồng hồ lịch vạn niên mang số hiệu Reference 5320 từng được thiết kế vào năm 2017 với bộ vỏ vàng trắng cùng mặt số sơn mài màu kem.

Phong cách cổ điển của cỗ máy thời gian này được tái hiện với phiên bản vàng trắng cùng mặt số vàng hồng opaline. Các màn hình hiển thị lịch được sắp xếp theo phong cách đặc trưng của đồng hồ lịch vạn niên Patek Philippe kể từ năm 1941, với ô hiển thị thứ/tháng ở hướng 12 giờ và ngày được hiển thị bằng kim ở màn hình tuần trăng đặt ở hướng 6 giờ.

Ngoài ra, cỗ máy thời gian này còn được trang bị ô hiển thị ngày/đêm ở vị trí giữa 7 giờ và 8 giờ, cùng ô hiển thị chu kỳ năm nhuận ở vị trí giữa 4 giờ và 5 giờ. Lịch tuần trăng của đồng hồ vô cùng chính xác và chỉ cần điều chỉnh sau mỗi 122 năm.

Ref. 5326G-001 Annual Calendar Travel Time và Ref. 5226G-001 Calatrava

Ref. 5326G-001 Annual Calendar Travel Time là mẫu đồng hồ lần đầu được Patek Philippe cho ra mắt, sở hữu 2 trong số các tính năng mang tính biểu tượng của thương hiệu – Annual Calendar (lịch hàng năm) và Travel Time (hệ thống hiển thị giờ ở hai địa điểm khác nhau).

Ref. 5326G-001 Annual Calendar Travel Time với 2 lựa chọn dây đeo

Được trang bị bộ chuyển động tự lên dây 31-260 PS QA LU FUS 24H mới với 8 bằng sáng chế, tính độc đáo về mặt kỹ thuật của Annual Calendar trên chiếc đồng hồ này nằm ở chỗ nó luôn chỉ ra ngày chính xác theo giờ địa phương.

Ref. 5326G-001 Annual Calendar Travel Time

Ref. 5326G-001 Annual Calendar Travel Time có bộ vỏ Calatrava được thiết kế hoàn toàn mới với viền chạm khắc hoa văn hobnail của Clous de Paris. Mặt số theo phong cách cổ điển nổi bật với màu than và kết cấu hơi sần, gợi nhớ đến những chiếc máy ảnh thời xưa. Patek Philippe cũng cung cấp 2 lựa chọn dây đeo có thể dễ dàng thay thế đối với mẫu đồng hồ này: một dây bằng da bê màu be với lớp hoàn thiện nubuck (da được mài để trở nên bông và mịn hơn) và dây còn lại bằng da bê màu đen với họa tiết nổi và đường chỉ khâu màu be.

Ref. 5226G-001 Calatrava

Những người đam mê thiết kế này cũng có thể sẽ thích Ref. 5226G-001 Calatrava – chiếc đồng hồ được trang bị bộ máy tự lên dây Calibre 26-330 SC. Là thiết kế mới nhất bổ sung cho bộ sưu tập Calatrava, Reference 5226 bằng vàng trắng là minh chứng hoàn hảo cho sự xuất sắc của Patek Philippe trong nghệ thuật chế tác đồng hồ. Cỗ máy thời gian này cũng có 2 lựa chọn dây đeo như chiếc Ref. 5326G-001.

Ref. 5226G-001 Calatrava

Ref. 5231G-001 Rare Handcrafts World Time

Kể từ khi Louis Cottier phát minh ra cơ chế này trong thập niên 1930, những chiếc đồng hồ Patek Philippe World Time nổi tiếng thường được trang trí với bản đồ mô tả các khu vực khác nhau trên thế giới bằng men Grand Feu cloisonné.

Năm 2022, Patek Philippe tôn vinh sự năng động của Đông Nam Á và Châu Đại Dương bằng cách tái hiện thiết kế này bằng vàng trắng mới với mặt số tráng men Grand Feu cloisonné. Để chế tác mặt số sống động này, đầu tiên người nghệ nhân đánh dấu các đường viền lục địa bằng một sợi vàng mỏng và sau đó sẽ lấp đầy các khoảng trống bằng các màu men khác nhau, tái tạo hình ảnh đại dương và đất liền, đồng thời nung liên tục mặt bích tráng men ở nhiệt độ cao.

Ref. 5374/ 300P-001

Patek Philippe tái hiện một cách xuất sắc Reference 5374 – sự kết hợp của 2 tính năng được săn đón nhiều nhất: điểm chuông và lịch vạn niên – trong một phiên bản Haute Joaillerie bằng bạch kim mới với mặt số sơn mài màu xanh lam.

Thiết kế bộ vỏ đồng hồ rất tinh tế với những viên kim cương baguette đính theo đường tròn, vòng bezel được trang trí bởi hai hàng kim cương baguette và tạo nên một vòng tròn hoàn hảo. Mặt đồng hồ cũng được đính kim cương baguette, cùng ngọc bích màu xanh baguette trên các vạch chỉ giờ. Thiết kế này tạo ra hiệu ứng chiều sâu ngoạn mục cho mặt đồng hồ.

Các chỉ báo lịch vạn niên mang đến sự cân bằng trực quan và nổi bật trên nền sơn mài xanh lam ánh đen. Mẫu đồng hồ tuyệt đẹp này sở hữu bộ máy tự lên dây Calibre R 27 Q với cơ chế điểm chuông cho âm thanh sâu lắng và phong phú.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441