fbpx

Watches & Wonders 2022: Những tạo tác thời gian độc đáo của Cartier

Tại Watches & Wonders 2022, Cartier thể hiện tầm nhìn khác biệt của mình trong ngành chế tác đồng hồ với những cỗ máy thời gian ấn tượng.

“At Cartier, time is not only what you measure but what you make of it” (tạm dịch: “Tại Cartier, bạn không đo đạc thời gian mà tạo ra ý nghĩa cho nó”.). Được thúc đẩy bởi điều này, thương hiệu luôn tìm cách đại diện cho chất lượng và vẻ đẹp của thời gian thông qua các thiết kế độc đáo.

Cartier Libre

Lấy thiết kế từ vòng tay Cartier đính pha lê và kim cương từng được Gloria Swanson đeo trên màn bạc vào năm 1930, Cartier Libre được thiết kế giống như một chiếc đàn accordion ngự trên cổ tay các quý cô. Chiếc đồng hồ độc đáo này có 3 phiên bản: vàng hồng 18 karat với 759 viên kim cương, 58 viên ngọc bích, 87 viên kim cương đen, 54 viên ngọc bích và 54 viên đá san hô đỏ; vàng trắng cùng lớp hoàn thiện bằng rhodium với 479 viên kim cương và 56 viên kim cương đen; và vàng hồng 18 karat với 418 viên kim cương, 54 viên đá mặt trăng xám, 81 viên kim cương đen và 81 viên đá thạch lựu đỏ.

Điểm đặc biệt là chiếc đồng hồ này có thể đảo ngược: mặt trước là đồng hồ đeo tay và mặt sau là một chiếc vòng trang sức. Để tạo ra tính linh hoạt, nhà sản xuất đồng hồ đã phát triển một lò xo và tích hợp cài đặt thời gian ở mặt bên để đảm bảo thiết kế hiệu ứng domino với các liên kết hình tam giác. Tuyệt tác này khẳng định được khả năng thượng thừa của Cartier trong thiết kế đồ trang sức.

Tank Louis Cartier

Năm nay, Cartier nâng tầm với bộ sưu tập hoàn toàn mới với thiết kế Tank Louis Cartier với các biến thể mặt số màu đỏ và xám anthracite.

Kỹ thuật khắc điện hóa được thương hiệu sử dụng lần đầu đã tạo ra hiệu ứng thị giác khi các mặt số đồng hồ được khắc theo các hướng khác nhau, tạo ra những phần trên mặt số chỉ lộ diện tùy thuộc vào ánh sáng. Với phiên bản mặt số màu đỏ, Cartier sử dụng lớp hoàn thiện bằng sơn mài, trong khi đối với mặt số màu xám anthracite là lớp hoàn thiện mạ kẽm. Bốn mốc giờ trên mặt số được thể hiện bằng chữ số La Mã, thay cho 12 mốc chỉ giờ và các vạch chỉ phút.

Pasha de Cartier

 

Lại một lần nữa, Pasha de Cartier Grille trở thành tâm điểm. Một chiếc đồng hồ nổi bật và độc đáo với mặt lưới, mang lại hiệu ứng kết cấu ngoạn mục của hình vuông bên trong hình tròn, cùng 4 mốc giờ bằng chữ số A-rập cỡ lớn. Được cố định với mặt số bằng 4 móc cài nhỏ, mặt lưới được đánh bóng hoàn toàn bằng tay này cho người đeo lựa chọn lắp vào hoặc tháo ra rất dễ dàng. Thiết kế này có sẵn phiên bản bằng vàng với mặt số 40mm, hoặc các phiên bản trang sức với mặt số 30mm và 35mm.

Tại Watches & Wonders năm nay, Cartier còn mang đến 1 phiên bản Pasha de Cartier với lịch tuần trăng, 1 phiên bản sở hữu lồng xoay tourbillon mới và 1 phiên bản openworked “phô diễn” hoàn hảo bộ chuyển động bên trong đồng hồ.

Cartier Privé Tank Chinoise

Mỗi năm, bộ sưu tập Cartier Privé tôn vinh những thiết kế đồng hồ mang tính biểu tượng của Maison thông qua các phiên bản giới hạn, những sáng tạo hiếm có giúp thu hẹp khoảng cách giữa di sản chế tác đồng hồ của Cartier và tính thẩm mỹ ngày nay.

Khi Tank Chinoise ra đời vào năm 1922, Louis Cartier đã nhận ra sự phong phú trong nghệ thuật của các nền văn hóa khác nhau, cũng như tầm quan trọng của chúng trong ngành chế tác đồ trang sức và đồng hồ. Tank Chinoise thể hiện mối quan tâm của châu Âu hướng đến nghệ thuật trang trí Đông Á, với thiết kế đồng hồ gồm các thanh ngang và dọc chồng lên nhau, gợi liên tưởng đến các rường cột, hoặc cổng vào trong kiến trúc của các ngôi đền.

Cartier Masse Mystérieuse

Đồng hồ Masse Mystérieuse tập hợp hai dấu ấn trong ngành chế tác đồng hồ của Cartier: chuyển động “bí ẩn” và mặt số skeleton. Bộ máy skeleton của đồng hồ được thiết kế và lắp ráp ở dạng một nửa hình tròn, có khả năng chuyển động giống như một con lắc và không bị trọng lực làm ảnh hưởng đến khả năng đo thời gian. Đây là thành tựu đã được đăng ký bằng sáng chế của gần 8 năm nghiên cứu, thiết kế và phát triển tại Cartier Manufacture.

Trên chiếc Masse Mystérieuse, các kim đồng hồ trôi trong không gian của bộ vỏ mà không kết nối với bất cứ bánh răng nào. Toàn bộ chuyển động giống như ở môi trường không trọng lực.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441