fbpx

Vương miện thời gian

Chỉ trong 11 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ đã vượt mốc 24 tỉ USD, một con số kỷ lục từ trước tới nay. Tuy nhiên, chừng đó chỉ như “muối bỏ bể” trước cơn khát của khách hàng trên toàn thế giới. Các mẫu đồng hồ thuộc “bộ ba quyền lực” – Rolex, Patek Philippe và Audemars Piguet – luôn ở trong tình trạng cháy hàng. Những thương hiệu ít tên tuổi hơn cũng trở nên hút khách hơn bao giờ hết. Giờ đây, thứ còn lại duy nhất trong các boutique sang chảnh là những gian kệ trống trơn không hàng mẫu.

Trong thời khắc điên rồ, ông lớn Rolex bất ngờ lấn sân sang mảng đồng hồ đã qua sử dụng. Nhờ thế, giới sưu tầm có thêm một kênh bảo chứng tin cậy trong khi hệ thống phân phối cũng thêm phần bận rộn. Chí ít, những kệ hàng cũng có thêm đôi chút sinh khí. Điểm thú vị là quyết định nói trên được Rolex đưa ra khi thị trường sưu tầm đang có phần chùng xuống suốt nửa cuối năm 2022.

Thành thực mà nói, thời điểm bây giờ, nếu lấy nhu cầu thị trường làm thước đo căn bản, mỗi chiếc đồng hồ Thụy Sĩ đều xứng đáng được trao vương miện. Giải thưởng Best of The Best của Robb Report Việt Nam cũng vì thế mà rơi vào tình cảnh “so bó đũa, chọn cột cờ” với hạng mục Đồng hồ của năm.

Trong mảng đồng hồ nam, có sự hiện diện của 4 cỗ máy trong mơ: Audemars Piguet Royal Oak Perpetual Calendar, Vacheron Constantin Overseas Chronograph, Speake-Marin Ripples Anniversary Edition và Patek Philippe Split-Seconds Monopusher Chronograph with Perpetual Calendar. Phần thắng cuối cùng đã thuộc về phiên bản vàng hồng của dòng Overseas Chronograph từ thương hiệu Vacheron Constantin. Thật trùng hợp! Ngành đồng hồ xa xỉ đang chứng kiến sự hồi sinh của những cỗ máy làm từ vàng quý hiếm.

Với đồng hồ nữ, phiên bản “bảy sắc cầu vồng” Patek Philippe AquanautLuce “Rainbow” Chronograph giành chiến thắng sát nút trước bộ đôi Chanel Premiere Original Edition và Cartier Pasha de Cartier Grille – mẫu đồng hồ với tấm lưới ô cửa vô cùng lạ lẫm. Trong năm vừa qua, cầu vồng rực rỡ cũng là xu thế được nhiều nhà chế tác đồng hồ ưa chuộng.

Khép lại một năm kỷ lục của ngành đồng hồ với hai giải thưởng BOB từ Robb Report Việt Nam. Cùng chờ đón những xu thế mới trong năm 2023, mở đường cho sự lên ngôi của những quán quân tươi mới.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441