Viture One được dự đoán sẽ là một đối thủ đáng gờm của những chiếc kính VR cồng kềnh.

Sản phẩm là phát minh của hãng công nghệ Viture và do Layer – công ty chuyên về thiết kế công nghiệp, có trụ sở tại London – thiết kế và hoàn thiện. Viture One gây ấn tượng không chỉ ở vẻ ngoài lịch lãm và công nghệ hiện đại, mà chiếc kính còn sở hữu cân nặng vỏn vẹn 78 gram hứa hẹn mang đến trải nghiệm nghe-nhìn và giải trí thoải mái.

Bộ sản phẩm mắt kính VR Virtue One sẽ bao gồm mắt kính và vòng đeo cổ. Trong khi mắt kính với khả năng trình chiếu màn hình ảo 120-inch rõ nét trong mọi điều kiện ánh sáng, thì vòng cổ đi kèm là nơi chứa vi xử lý, chip đồ họa và bàn phím điều khiển trực quan. Ngoài ra, dải loa được đặt ở vị trí phía sau càng kính nhằm đảm bảo thiết kế liền mạch và giúp Virtue One mang phong thái của một cặp kính Wayfarer “phiên bản VR”.

Kính Viture One và vòng đeo cổ đi kèm
Kính Viture One và vòng đeo cổ đi kèm (Nguồn: Layer)

Về chức năng, Layer cho biết hệ điều hành trên Viture One sẽ tương thích với hầu hết các nền tảng chơi game và phát trực tuyến phổ biến. Hơn nữa, người dùng có thể dễ dàng đồng bộ “màn hình” giữa các cặp kính Virtue One để xem phim hoặc chơi game cùng nhau.

Layer thiết kế phần cầu mũi (nose bridge) trên Viture One có khả năng thay thế giúp mẫu mắt kính trở nên vừa vặn và thoải mái trên mọi hình dáng khuôn mặt. Ngoài ra, tròng kính (lense) có thể tinh chỉnh để phù hợp với thị lực của người dùng.

Cận cảnh bàn phím điều khiển trên chiếc Viture One
Cận cảnh bàn phím điều khiển trên chiếc Viture One (Nguồn: Layer)

“Những chiếc mắt kính thông minh thường trở nên dày cộm do các linh kiện công nghệ cao bên trong”. Benjamin Hubert, nhà sáng lập của Layer, cho biết. “Khi tạo ra Viture One, chúng tôi muốn đưa ra một ‘phản đề’ cho xu hướng trên. Kết quả là một sản phẩm tương tự như chiếc mắt kính thời trang thể hiện phong cách của chủ sở hữu”.

Được thành lập vào năm 2015, Layer đã làm việc với các thương hiệu nổi tiếng như Aesop, Google, Panasonic và Nike, để phát triển các sản phẩm công nghệ tiên tiến. Viture One cũng không ngoại lệ; đây vừa là một thiết bị đeo thông minh, và vừa là một phụ kiện thời trang độc đáo.

Liệu có chiếc mắt kính VR nào khác trên thị trường có thể đáp ứng được cả hai yếu tố trên hay không?