fbpx

Khám phá chuyên cơ Vision Jet thế hệ thứ 2

Thế hệ thứ 2 của chiếc chuyên cơ dân dụng một động cơ đầu tiên trên thế giới thể hiện sự vượt trội về tốc độ, tầm bay và tiện nghi so với nguyên bản.

Vision Jet, mẫu máy bay trang bị động cơ đơn được Cục hàng không liên bang Mỹ cấp phép hoạt động vào năm 2016, đã dẫn đầu phân khúc máy bay cá nhân với 41 chiếc bán ra trên toàn thế giới trong 3 quý đầu năm 2018.
Sau thành công vang dội của Vision Jet, Cirrus tiếp tục ra mắt thế hệ thứ 2 của chiếc phi cơ này. Vision Jet G2 sở hữu tốc độ nhanh hơn với tầm bay cao và xa vượt trội so với phiên bản tiền nhiệm cùng khoang lái Garmin mới được cải tiến, bổ sung hệ chống điều chỉnh lực đẩy tự động. Chức năng tùy chọn mới này hứa hẹn sẽ đơn giản hóa thao tác bay, giúp hãng tiếp cận các phi công đồng thời chính là chủ sở hữu mẫu máy bay SR pít-tông đơn của công ty có mong muốn nâng cấp lên một dòng sản phẩm hiện đại hơn.

Động cơ Williams International của Vision Jet được cải tiến đáng kể, có khả năng tạo ra lực đẩy giúp máy bay duy trì trên độ cao 7.315 m, nâng tốc độ tối đa từ 555 km/h lên 576 km/h ở độ cao 8.534 m và đạt mốc 565 km/h ở trần bay 9.449 m.
Là tính năng hiếm khi xuất hiện trên dòng máy bay phản lực cỡ nhỏ như Vision Jet (chỉ dài 9,4 m), hệ thống duy trì lực đẩy tự động mới, kết hợp với chế độ tự hành, có thể tự điều chỉnh tốc độ của máy bay trong từng giai đoạn cất cánh, bay và hạ cánh. Đó chỉ là một trong những tính năng hoàn toàn mới được thiết kế nhằm đơn giản hóa thao tác bay.

Buồng lái được trang bị Flight Stream cho phép phi công trao đổi lộ trình bay, cập nhật dữ liệu và gửi tin nhắn văn bản thông qua các kết nối không dây giữa thiết bị di động cá nhân và buồng điều khiển.
Cirrus còn bổ sung tính năng giảm tiếng ồn mới cho cabin của Vision Jet, cùng với tùy chọn khoang cao cấp. Thiết kế tiêu chuẩn của máy bay có 3 hàng ghế, dành cho 5 người trưởng thành (bao gồm cả phi công) và 2 trẻ em. Trong khi đó, kiểu khoang thương gia sẽ loại bỏ hàng ghế thứ 3 để tăng thêm không gian cho hàng thứ 2 và trang bị một bảng điều khiển trung tâm cùng các bàn gấp linh hoạt.
Mức giá khởi điểm của Vision Jet G2 là 2,38 triệu đô-la Mỹ trong khi dòng Elite cao cấp là 2,75 triệu USD. Tương tự mẫu Vision Jet nguyên bản và toàn bộ dòng máy bay khác của Cirrus, G2 sẽ được trang bị dù bung trong trường hợp khẩn cấp.
cirrusaircraft.com

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441