Velar, thành viên thứ tư và là sản phẩm mới nhất trong gia đình Range Rover đã chính thức được ra mắt công chúng tại Bảo tàng thiết kế Luân Đôn, Anh. Velar là mẫu xe nằm giữa Range Rover Sport và Evoque, đồng thời cạnh tranh trực tiếp với Porsche Macan, Jaguar F-Pace, Mercedes GLC Coupe, BMW X4…Với mức giá tại thị trường Anh vào khoảng 44,8 ngàn Bảng, Velar sẽ có mặt tại các đại lý từ mùa Hè năm nay. Kỹ sư trưởng của Land Rover là Gerry McGovern miêu tả: “Đây là mẫu xe “có hồn” nhất của chúng tôi. Một sản phẩm mới dành cho nhóm khách hàng mới.”

Velar được trang bị hệ dẫn động 4 bánh với đầy đủ các công nghệ “off-road” của Land Rover, trong đó bao gồm Công nghệ thích ứng với địa hình. Nội thất của xe nổi bật với Hệ thống thông tin-giải trí Touch Pro Duo được tích hợp màn hình cảm ứng 10 inch.

Về động cơ, khách hàng có đến 6 lựa chọn. Đầu tiên là động cơ xăng 2.0L, công suất 247 mã lực hoặc động cơ dầu 2.0 với hai mức là 178 mã lực và 237 mã lực. Một phiên bản động cơ xăng 296 mã lực sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay. Hai bản mạnh nhất của Velar sử dụng động cơ dầu 296 mã lực hoặc động cơ xăng 375 mã lực. Tất cả đều được trang bị hộp số tự động 8 cấp.