fbpx

Vẻ đẹp nghệ thuật của những món đồ độc đáo có thể bạn chưa biết

Những tạo tác sau đây sẽ khiến bạn bất ngờ với nét thẩm mỹ táo bạo!

Với nguồn cảm hứng bất tận từ thiên nhiên, vũ trụ, tôn giáo và những học thuyết khoa học, kết hợp sức sáng tạo không giới hạn cùng đôi bàn tay tài hoa, những nghệ nhân sau đây đã biến những chất liệu quen thuộc trong đời sống trở thành các tác phẩm nghệ thuật đương đại ấn tượng, có sức mê hoặc khó cưỡng với giới mộ điệu.

Bình bằng bạc độc đáo

Petronella Eriksson
Say mê kim loại từ nhỏ, sau khi tìm thấy một sợi cáp đồng trong khu vườn của cha mẹ, nhà thiết kế Petronella Eriksson bắt đầu “cuộc chơi” mới đầy thú vị của mình. Chiếc bình bằng bạc trong hình được Petronella lấy cảm hứng từ trang sức.
petronella.nu

Infinity

Robert Perless
Infinity của Robert Perless là một sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật, khoa học và kỹ thuật, gợi nhớ kiểu thiết kế của kỷ nguyên vũ trụ trong thập niên 1960. Một số tác phẩm của Robert ít nhiều đều có mối liên quan với chủ đề thiên văn hoặc vũ trụ.
perless.com

Butterfly Effect No.2

Norman Mooney
Lấy cảm hứng từ lý thuyết Hiệu ứng cánh bướm do nhà khí tượng học đồng thời là chuyên gia về thuyết hỗn loạn Edward Lorenz phát triển, Norman Mooney đã tạo nên món đồ trang trí độc đáo mang tên Butterfly Effect No.2 từ nhôm bóng và trụ bằng gỗ.
normanmooney.com

St. Lucia

Lannie Hart
Là một nhà điêu khắc và họa sĩ sinh ra ở Jacksonville, Florida, ngay từ nhỏ, Hart đã được tiếp xúc với công việc vẽ tranh và nghệ thuật thủ công từ những đồ vật xung quanh. Hình ảnh những người phụ nữ thân thuộc xung quanh Hart đã truyền cảm hứng và tác động lớn đến sự phát triển nghề nghiệp của bà sau này.

Các tác phẩm điêu khắc và hội họa của Hart mang đậm hơi thở nghệ thuật Phục hưng, Chủ nghĩa siêu thực và thần thoại, tập trung vào nhận thức của phụ nữ trong xã hội đương đại, cũng như vẻ đẹp mang tính lịch sử và thần thoại. Dựa trên hình dáng người phụ nữ, các tác phẩm điêu khắc của bà thể hiện các kỹ thuật khác nhau, bao gồm hàn, lắp ráp và chạm khắc gỗ tinh xảo.

Bức St. Lucia trong hình bên được làm từ đồng, thép, đất sét thể hiện vẻ đẹp của Thánh Nữ tử đạo Lucia. Dù chìm đắm trong ngôn ngữ tôn giáo nhưng chủ đề sáng tạo của Hart luôn mang đậm triết lý nhân sinh về hình ảnh người phụ nữ mong manh nhưng vẫn vô cùng mạnh mẽ.
lanniehart.com

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441