fbpx

Vẻ đẹp của những chiếc đồng hồ kim trên siêu phẩm bốn bánh

Chiêm ngưỡng những cỗ máy thời gian góp phần mang đến nét thẩm mỹ tinh tế cho các mẫu xe Bentley, Bugatti, Rolls-Royce, Maserati và Mercedes-AMG.
Những chiếc xe sở hữu bảng điều khiển có đồng hồ từng là một biểu tượng cho sự xa hoa tột độ vào giữa thế kỷ 20, cho đến khi thoái trào vào thập niên 80. Mang đến cảm giác hoài cổ, các cỗ máy đếm thời gian này sau đó được thay thế bởi màn hình kỹ thuật số hiện đại nhưng đơn điệu ở bảng điều khiển trung tâm hoặc cụm đồng hồ và lấy lại vị thế của mình vào cuối những năm 2000. Ngày nay, hầu hết các mẫu xe sang đều được tô điểm bằng một chiếc đồng hồ kim, như các đại diện tiêu biểu được giới thiệu trong bài viết.
Bentley
Nếu Bentley luôn “thổi” hơi thở thể thao vào các mẫu xe sang thì Breitling cũng làm điều tương tự với đồng hồ xa xỉ, và còn gì hoàn hảo hơn chiếc đồng hồ Breitling hiện diện trong cabin của một chiếc Bentley. Đó là trường hợp của mẫu Bentayga với cỗ máy Tourbillon có bộ vỏ vàng và các vạch số kim cương.

Bugatti
Những chiếc Bugatti Veyron đầu tiên lăn bánh khỏi dây chuyền sản xuất vào năm 2005 đều trang bị mẫu Parmigiani Bugatti Type 370, chiếc đồng hồ sở hữu cỗ máy nằm ngang xem giờ từ mặt bên từng tạo nên dấu ấn lịch sử đặc biệt. Khi lắp đặt một chiếc Parmigiani vào mẫu xe ý tưởng Galibier trong năm 2009, Bugatti đã chọn một thiết kế sở hữu nét tinh tế truyền thống bên cạnh vẻ đẹp hiện đại nằm ở cơ chế đặc biệt giúp cho người dùng có thể tháo đồng hồ ra khỏi xe và sử dụng tương tự một cỗ máy đeo tay hoặc đồng hồ quả quýt.

Maserati
Hiếm có hãng xe nào hội tụ trọn vẹn vẻ tinh tế thanh lịch đậm chất Ý như Maserati, và nếu đề cập đến những mẫu xe tiêu biểu cho những giá trị đó thì không thể không nhắc đến Quattroporte, với một cỗ máy thời gian đẹp mắt không kém, lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ ô-van từng được sử dụng trong thế hệ xe thứ 4 ra mắt vào giữa thập niên 90 của thế kỷ trước. Thay vì sử dụng mặt số ngà và các vạch chỉ giờ truyền thống, phiên bản hiện tại sử dụng mặt số màu lam tối hiện đại.

Mercedes-AMG
Những chiếc đồng hồ của IWC Schaffhausen, đặc biệt là dòng Ingenieur, đều toát lên vẻ nam tính, vì vậy mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa thương hiệu đồng hồ này và Mercedes-AMG, “tác giả” của nhiều mẫu xe Đức cơ bắp, là hoàn toàn có cơ sở. Đồng hồ IWC Ingenieur ngự trên xe Mercedes-AMG ngày nay đều sở hữu bộ vỏ hình tròn thay vì vuông như trước đây, song vẻ đẹp kỹ thuật của thiết kế mặt số tiếp tục để lại ấn tượng mạnh với các tín đồ công nghệ.

Rolls-Royce
Một chiếc Rolls-Royce luôn đại diện cho nét tùy biến độc đáo, và có lẽ điều đó đã thôi thúc thương hiệu xe sang đến từ Anh Quốc tạo ra những dấu ấn khác biệt, tiêu biểu như đặt một chiếc đồng hồ cài trong mẫu saloon Rolls-Royce Black Badge Ghost. Trang bị này đã khiến cho huy hiệu mẫu xe và bộ viền mạ chrome trở nên “nhạt nhòa”, thậm chí còn ấn tượng đến mức tiếp tục xuất hiện trên bảng điều khiển của Rolls-Royce Wraith với thiết kế bắt mắt hơn, góp phần thể hiện phong cách thể thao của chiếc xe.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]ndochinemedia.com
20150827110756-dathongbao-e1459136219441