fbpx

Vẻ Đẹp Cổ Điển Mang Hơi Thở Đương Đại Của Audemars Piguet [Re]Master01 Selfwinding Chronograph

Chiêm ngưỡng mẫu đồng hồ mới ra mắt của Audemars Piguet, giới mộ điệu như bị “bỏ bùa”, mê đắm trong những dấu vết thời gian phảng phất ở thiết kế cổ điển được kết hợp hài hòa với các chi tiết cơ khí đương đại.

Về [Re]master01 Selfwinding Chronograph, Michael Friedman, trưởng bộ phận chế tác chức năng đồng hồ (complications) của Audemars Piguet, chia sẻ: “Phương thức sản xuất hiện tại của thương hiệu đã thay đổi rất nhiều so với thời thập niên 40 của thế kỷ trước. Chúng tôi không muốn tái tạo một chiếc đồng hồ lịch sử, mà giữ lại những dấu ấn tinh hoa thẩm mỹ & thiết kế kinh điển của mẫu đồng hồ bấm giờ năm 1943, kết hợp các chi tiết hiện đại phù hợp với thị hiếu của giới mộ điệu ngày nay”.

Chiếc chronograph nguyên bản, khơi nguồn cảm hứng tạo nên [Re]master01, đã chốt giá ngất ngưởng 355,567 USD tại phiên đấu giá của nhà Phillip’s được tổ chức 2 năm trước. Một cỗ máy đếm thời gian sở hữu vẻ độc đáo như tất cả các tuyệt tác mà Audemars Piguet chế tạo từ trước năm 1951, và là một trong 307 chiếc đồng hồ bấm giờ hiếm hoi ra đời trong giai đoạn thập niên 30 – 50 của thế kỷ trước.

Thiết kế cổ điển được kết hợp hài hòa với các chi tiết cơ khí đương đại

Quả thực, vẻ gợi cảm của [Re]master01 Selfwinding Chronograph toát lên qua những đường nét thẩm mỹ cổ điển quen thuộc “di truyền” từ mẫu nguyên bản như mặt số màu vàng sâm-banh, các nút bấm hình trái ô-liu, thang đo tachymeter & các kim bấm giờ mang sắc lam nổi bật và đặc biệt là bộ vỏ hai tông màu bắt mắt được chế tác từ thép & vàng hồng.

Mặt số cũng là nơi ẩn chứa nhiều chi tiết lịch sử thú vị, có giá trị sưu tầm đối với các tín đồ tôn sùng Audemars Piguet, chẳng hạn con số “45″ màu đỏ ngự trên mặt số phụ ở hướng 9 giờ, thể hiện khả năng đo khoảng thời gian của một hiệp đấu bóng đá, chính là bằng chứng sống động thể hiện tình yêu của ngài Jacques-Louis Audemars dành cho môn thể thao vua.

Và mặc dù mẫu [Re]master01 này được chế tạo hoàn toàn tại Le Brassus như những chiếc đồng hồ Audemars Piguet khác, song thương hiệu Thụy Sĩ vẫn chọn giữ lại logo “Audemars Piguet & Co. Genève” từ nguyên mẫu nhằm tôn vinh một giai đoạn lịch sử từ năm 1885 đến giữa thập niên 1970s khi Audemars Piguet sở hữu một “tiền đồn” tại Geneva để phục vụ các những khách hàng châu Âu giàu có đương thời.

Để phù hợp với thị hiếu đương đại, kích thước bộ vỏ của [Re]master01 đã tăng lên con số 40 mm thay vì 36 mm như nguyên bản và có thêm khả năng chống nước. Trong khi mẫu nguyên bản sử dụng máy lên dây cót thì [Re]master01 trang bị một bộ máy hiện đại hơn, có cơ chế lên dây tự động và bộ bấm giờ tích hợp tính năng “flyback” (khi được kích hoạt, kim giây bấm giờ đang chạy sẽ trở về 0 và bắt đầu đếm lại ngay lập tức). Nếu tinh ý, có thể bạn sẽ nhận ra cỗ máy in-house caliber 4409 của [Re]master01 là một phiên bản được tinh chỉnh từ bộ máy caliber 4401 trong chiếc chronograph CODE 11.59 giới thiệu đến công chúng vào năm ngoái.

Như một tạo tác đánh dấu cột mốc lịch sử khi được ra mắt “tình cờ” vào đúng dịp dự kiến khai trương bảo tàng mới của Audemars Piguet do KTS Bjarke Ingels thiết kế, tọa lạc tại vùng Le Brassus của đất nước Thụy Sĩ (hiện đã được dời lại vào tháng Sáu năm nay), [Re]master01 Selfwinding Chronograph sẽ là một chiếc đồng hồ đáng giá để các nhà sưu tầm, đặc biệt là tín đồ của Audemars Piguet, lưu tâm, với số lượng giới hạn 500 chiếc cùng mức giá 53.100 USD.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441