Nhân dịp nửa năm boutique Van Cleef & Arpels có mặt tại Tp. HCM, đầu tháng 6 vừa qua, một sự kiện đặc biệt đã được tổ chức, cho các khách mời có cơ hội chiêm ngưỡng những xuất phẩm High Jewelry kinh điển nhất đến từ nhà kim hoàn lâu đời này.

 

Biểu tượng đặc trưng nhất của Van Cleef & Arpels chắc hẳn là hình ảnh thiên nhiên dịu dàng và thơ mộng. Một trong những BST lấy cảm hứng từ thiên nhiên, Folie de Prés High Jewelry là một vườn hoa nhí lấp lánh được kết từ hồng ngọc và kim cương.

Vòng cổ trong BST Folie de Prés, làm bằng vàng hồng 18-karat, kim cương và hồng ngọc.


Để khu vườn trở nên sống động và vui nhộn hơn, tại sao không thêm vài cánh bướm xinh xắn?

Nhẫn Between-the-Finger của BST Folie de Prés bằng vàng hồng và vàng trắng 18-karat, đính kim cương và hồng ngọc gắn bằng kỹ thuật Mystery Set.


Các thiết kế của Van Cleef & Arpels luôn toát lên vẻ mềm mại, rủ quanh cơ thể như những dải lụa. Mối quan hệ mật thiết giữa nhà kim hoàn và thế giới couture được thể hiện qua những thiết kế như lắc tay Ludo lấy cảm hứng từ hình dáng chiếc thắt lưng và vòng cổ Zip Antique Udaipur phỏng theo chiếc phéc mơ tuya – một phát kiến quan trọng của thập kỷ 1950.


Vòng tay Ludo bằng vàng trắng, vàng, và kim cương. Ludo được đặt theo tên gọi thân mật của nghệ nhân Louis Arpels.


Vòng cổ Zip Antique Udaipur bằng vàng và kim cương.


Chiếc vòng cổ trong BST Flowerlace là đại diện cho sự kết hợp giữa hình ảnh thiên nhiên và sự uyển chuyển của couture.


Vòng cổ trong BST Flowerlace bằng vàng trắng 18-karat và kim cương.


Trong hơn một thế kỷ qua, Van Cleef & Arpels lấy vẻ đẹp của kim cương làm điểm nhấn cho các thiết kế trang sức của mình. Mỗi viên đá quý được các nghệ nhân tuyển chọn kỹ lưỡng, không chỉ dựa vào thông số mà còn nhìn vào thần thái của từng viên. Từ đó, chúng được cắt và sắp xếp tỉ mỉ thông qua những kỹ thuật độc đáo, tiên tiến, tạo nên những tác phẩm lộng lẫy như vòng tay trong BST À Cheval và hoa tai của BST Palmyre.



Vòng tay trong BST À Cheval bằng platinum và kim cương.
Hoa tai trong BST Palmyre bằng vàng trắng 18-karat và kim cương.