Nhằm đảm bảo tính chính hãng của những chiếc đồng hồ trong suốt tuổi đời sản phẩm, Vacheron Constantin cam kết quy trình chứng nhận được hỗ trợ bởi công nghệ Blockchain.
Được xây dựng trên nền tảng di sản từ năm 1755 với sự xuất sắc trong kỹ thuật và kinh nghiệm chế tác đồng hồ được lưu truyền lại qua các thế hệ nghệ nhân bậc thầy, Vacheron Constantin tiếp tục bắt kịp được xu thế thời đại khi là Maison đầu tiên của Tập đoàn Richemont thử nghiệm chứng chỉ chính hãng cho đồng hồ thông qua công nghệ Blockchain, cam kết mang đến sự bảo hành tốt nhất cho khách hàng.
Ưu việt hơn chứng chỉ giấy thông thường vốn dễ dàng bị làm giả, chứng chỉ chính hãng bằng công nghệ Blockchain cho phép tạo chứng chỉ xác thực kỹ thuật số không thể bị giả mạo, đi cùng mỗi chiếc đồng hồ trong suốt vòng đời ngay cả khi thay đổi chủ sở hữu. Mỗi chiếc đồng hồ có một mã số đặc biệt không thể tách rời, cho phép bảo toàn dữ liệu liên quan đến tài sản, giá trị, tính năng cũng như tính xác thực của đồng hồ.

Vacheron Constantin đã tiến hành thử nghiệm đầu tiên trên bộ sưu tập Les Collectionneurs nổi bật với những chiếc đồng hồ vintage bao trùm toàn bộ lịch sử của hãng trong thế kỷ 20, được nghiên cứu và lựa chọn kỹ lưỡng bởi các chuyên gia tài năng của thương hiệu Thụy Sĩ.
Những tuyệt tác này chỉ được chế tạo riêng cho giới thạo chơi sành sỏi tại một số sự kiện được tổ chức tại cửa tiệm Vacheron Constantin trên toàn thế giới. Chứng nhận chính hãng kỹ thuật số bằng công nghệ Blockchain, vốn chưa từng có tiền lệ trong toàn ngành chế tác đồng hồ thế giới, sẽ đảm bảo tính xác thực theo một cách thức bền bỉ, bất biến và minh bạch, bên cạnh chứng nhận bằng giấy thông thường.
Ngoài khả năng chống làm giả và đảm bảo truy xuất nguồn gốc, chứng nhận số được hỗ trợ bởi công nghệ Blockchain cho phép Vacheron Constantin tích hợp các thông tin khác vào trong chứng chỉ, điển hình như lịch sử của dòng sản phẩm, thông tin về bộ sưu tập và thương hiệu.
Được giới thiệu đến công chúng trong sự kiện Viva Technology 2019 ở Paris, thử nghiệm đầu tiên này đã mở ra vô vàn phương thức mới trong quá trình liên tục cải thiện hoạt động bảo hành và dịch vụ. Chứng nhận kỹ thuật số cực kỳ an toàn bằng cách đảm bảo kiểm soát chất lượng, tính xác thực, truy xuất nguồn gốc và bảo vệ dữ liệu, trong khi vẫn đảm bảo sự ẩn danh của người sở hữu.