Un Jardin à Cythère, mùi hương thứ 7 thuộc bộ sưu tập Parfums-Jardins của nhà Hermès vừa ra mắt đã gây ấn tượng với giới mộ điệu bằng hương thơm của một khu vườn ký ức nơi đảo xa Hy Lạp.

Nguồn cảm hứng về Un Jardin à Cythère bắt nguồn từ truyền thuyết về Aphrodite, nữ thần tình yêu và sắc đẹp, được sinh ra trên đảo Kythira. Hòn đảo Mẹ Thiên Nhiên hào phóng ban tặng. Một hòn đảo nơi mỗi người đều được tái kết nối với cảm giác và ký ức. Đó là hòn đảo mềm mại của thời thơ ấu, hòn đảo hạnh phúc của những khát vọng, hòn đảo đầy bí ẩn và chân thật nhất.

Un Jardin à Cythère, mùi hương thứ 7 thuộc bộ sưu tập Parfums-Jardins của Hermès đã ra mắt tại Việt Nam

Christine Nagel, nhà điều hương của Hermès đã hồi tưởng lần đầu tiên ghé thăm đảo Kythira, Peloponnese đồng thời tái kết nối với phép thuật của các nhà giả kim để sáng tạo nên Un Jardin à Cythère – một tác phẩm đậm chất thơ, tìm kiếm những cảm giác mà bụi cỏ vàng rực, gỗ ôliu và hạt dẻ cười đã khơi gợi, không hề chiết xuất.

Dáng chai lồng đèn mang tính biểu tượng của Hermès được chọn làm bình đựng cho hương thơm màu vàng tựa nắng ấm này. Chai nước hoa có 3 kích thước kinh điển: 30 ml, 50 ml và 100 ml. Ngoài ra, cũng có phiên bản 200ml để tái sử dụng.

Buổi ra mắt và trải nghiệm Un Jardin à Cythère đã được tổ chức tại TP.HCM vào cuối tháng 4/2023

Vỏ hộp được minh họa bởi nghệ sĩ người Hy Lạp Elias Kafouros, với phong cách độc đáo được vẽ lên bởi mực, bút và sơn. Những bức tranh minh hoạ chi tiết của anh đã truyền cảm hứng cho nhiều thiết kế khăn Hermès, bao gồm Eleftheria, mang ý nghĩa “sự tự do”, được sáng tạo vào năm 2021 để kỷ niệm 200 năm ngày độc lập của Hy Lạp. Bụi cỏ vàng rám nắng được xoa dịu bởi gió, màu hồng của hạt dẻ cười và màu xanh mướt của cây ô liu trên nền biển xanh, Elias Kafouros kết hợp tất cả trong Un Jardin à Cythère.