Không gian ảo đậm chất tương lai này là nơi chốn an yên dành riêng cho tâm trí.

Cơn sốt NFT đã lan toả đến thị trường bất động sản.

Vừa qua, nghệ sĩ đương đại Krista Kim đã đăng bán một tuyệt phẩm độc bản trên SuperRare – căn nhà dưới định dạng NFT đầu tiên trên thế giới. Ngôi Nhà Sao Hoả  (The Mars House) mang hơi hướm tương lai này đi kèm với một bản nhạc nền thư giãn được sáng tác riêng, là tiền đề cho sự bùng nổ của bất động sản điện tử trong thời gian sắp tới.

NFT, hay còn được gọi là Non-Fungible Token, là một dạng tài sản kỹ thuật số mang tính độc bản, được chứng thực bằng công nghệ blockchain và có thể tồn tại dưới nhiều định dạng nội dung khác nhau. Từ các tác phẩm nghệ thuật, cho đến các video điểm lại những pha bóng nổi bật nhất giải NBA, hay thậm chí là các bức ảnh động, tất cả đều có thể được “NFT hoá”. Việc sử dụng cơ chế blockchain để “đúc” ra thành phẩm sẽ giúp các tài sản số này bảo đảm được tính minh bạch tuyệt đối với tính năng truy xuất nguồn gốc không thể bị giả mạo. Xu hướng NFT hiện đang là đề tài nóng hổi trên toàn cầu, đặc biệt là trong giới nghệ thuật, với bức tranh số mang tên ‘Everydays – The First 5000 Days’ của họa sĩ Beeple đã được bán ra với con số kỷ lục 69,3 triệu đô.

Không gian nội thất của “Ngôi nhà sao hỏa”

Với lối thiết kế và phong cách bài trí đậm chất khoa học viễn tưởng thời thượng, bạn sẽ cảm thấy như đang sống trong một phân cảnh chuyển thể từ tiểu thuyết của Philip K Dick. Toàn bộ cấu trúc và nội thất ảo dường như được làm bằng kính và theo chủ nghĩa hiện đại, với ánh sáng neon bao trùm không gian. Theo chia sẻ với Architectural Digest, Kim không muốn thiết kế của mình chỉ dừng lại ở sự bắt mắt, mà cần đi sâu hơn vào tâm trí để khơi dậy hạnh phúc khi thiền định, một giá trị mà Kim đã suy nghĩ rất nhiều kể từ khi đại dịch bắt đầu. Giúp thúc đẩy sự rung cảm này là bản nhạc nền đi kèm do Jeff Schroeder – tay guitar thuộc ban nhạc rock Smashing Pumpkins sáng tác.

Danh sách “bàn giao” cho căn nhà này gồm có một tệp 3D độc nhất vô nhị để người mua có thể tải lên metaverse (thế giới ảo giả lập). Nếu bạn say mê thiết kế đến mức muốn biến nó thành một vật thể trong thế giới thực, thì một xưởng sản xuất nội thất bằng kính ở Ý sẽ giúp bạn chế tạo ra tuyệt tác độc bản này. Tuy nhiên, cái giá để biến ước mơ thành sự thật có thể sẽ vô cùng đắt đỏ.