fbpx

Turk Fatih Tutak – nơi tái hiện tinh hoa ẩm thực từ những hương vị của quá khứ

Chẳng có nhà hàng nào như Turk, nơi thực khách tìm về, nâng niu và trầm trồ những giá trị ẩm thực đa dạng, lâu đời của Thổ Nhĩ Kỳ được hồi sinh và cách tân bằng tài năng của đầu bếp lừng danh Fatih Tutak.

Để tái hiện nét tinh hoa ẩm thực trên chính quê cha đất tổ – quốc gia nằm giữa điểm giao nhau của lục địa Á & Âu, Fatih Tutak đã bắt tay cùng nông dân, ngư dân và lái buôn gia vị địa phương nhằm có được nguồn nguyên liệu tinh tuyển nhất, góp phần dệt nên câu chuyện ẩm thực kỳ thú tại Turk.

Chẳng hạn, Fatih thể hiện bước đi táo bạo khi mang đến cho thực khách một món ăn hầu như chẳng mấy dân bản xứ còn muốn thưởng thức. Đó là món thịt vịt được làm khô bằng cách rút nước bên trong theo phương thức có từ thời đế quốc Ottoman xa xưa của đất Thổ. Hay như món bò kavurma vốn dĩ là một món chiên lại được Fatih dùng lò lửa nướng để tạo độ sâu cho món ăn thông qua thời gian chế biến dài hơn. Hoặc món tarhana, một loại súp truyền thống làm từ gạo và sữa lên men, được Fatih thay thế bằng cách sử dụng nấm dại hái từ một nơi cách nhà hàng 40km. “Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy có rất nhiều nguyên liệu để nấu món truyền thống nhưng cho ra hương vị hoàn toàn mới”, Fatih chia sẻ.

Thiết kế giản dị, gọn gàng của Turk tạo cảm giác ấm cúng cho thực khách bằng các sản phẩm gốm lẫn đồ nội thất thiết kế riêng, đến các tác phẩm nghệ thuật và vật trang trí thủ công đầy cảm hứng. Nhà hàng sở hữu nhiều không gian khác nhau để thực khách chọn lựa như khu vực gần căn bếp mở sôi động hay những góc nhỏ riêng tư nhẹ nhàng hơn.

(Nội dung trong ấn phẩm Robb Report Vietnam số tháng Mười mang chủ đề “Where Dreams Come Home”)

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441