Trong tiếng Nhật, Shima Uma có nghĩa là “ngựa vằn”. “Tôi chọn cái tên này vì thích sự mơ hcủa các sọc đen trắng trên lưng ngựa vằn, chúng không bao giờ hoàn toàn đen hoặc trắng mà luôn ở đâu đó giữa hai thái cực.” – Rio Kobayashi chia sẻ. Điều này phản ánh bản chất phóng khoáng cũng như cách tư duy vượt ra ngoài khuôn khổ của nhà thiết kế, thoạt nhìn có vẻ hỗn loạn nhưng được hoàn thiện tỉ mỉ với sự chú ý đến từng chi tiết một cách đáng kinh ngạc.


Tủ quần áo kết hợp hài hòa các chất liệu khác nhau. Từ kính mạ vàng sang trọng đến cấu trúc và hoa văn bằng gỗ ấm áp, bắt mắt, mỗi yếu tố đều đóng một vai trò riêng trong việc tạo ra một tác phẩm vừa thanh lịch vừa lôi cuốn.

Rio Kobayashi bên tác phẩm tủ quần áo "ngựa vằn" của mình.

"Tủ Shima Uma phản ánh những ký ức của riêng tôi về tuổi trẻ và niềm đam mê, cũng như sự pha trộn độc đáo giữa các nền văn hóa và truyền thống đã hình thành nên quá trình trưởng thành của tôi.” – nhà thiết kế bộc bạch. Việc hợp tác với Dolce&Gabbana Casa để tạo nên chiếc tủ này cho phép Rio Kobayashi khám phá những khả năng mới trong thiết kế và kỹ thuật thủ công đỉnh cao. Shima Uma thể hiện sự kết hợp giữa ngôn ngữ, văn hóa, nghề thủ công cũng như ký ức và niềm đam mê của nhà thiết kế.


Một số hình ảnh của chiếc tủ với thiết kế độc đáo.