fbpx

Triển lãm “Tận Cùng Giấc Mơ Cùng Tận” của bộ đôi Tuấn Andrew Nguyễn và Wowy

Ngày 24/4, Galerie Quynh giới thiệu Triển lãm Tận Cùng Giấc Mơ Cùng Tận (A Dream Of The End At The End Of A Dream), với sự tham gia của Tuấn Andrew Nguyễn và Wowy. Bộ đôi nghệ sĩ đã mở ra cho khán giả một viễn cảnh về tương lai: liệu còn lại gì khi không còn ai trên Trái Đất?

Photo by Hary Vu

Trở lại triển lãm Quiet Shiny Words/Cultural Doppelgangbangers 13 năm trước, nếu mối quan tâm của Tuấn Andrew và Wowy chỉ dừng lại ở thực tại, xoay quanh các tiểu văn hóa tại Việt Nam và Hoa Kỳ, về những dòng chảy văn hoá và hàng hoá trên thế giới, thì giờ đây, họ lại trên chuyến tàu thời gian hướng về tương lai, mang tới khán giả một thông điệp giả định. Đó là những câu hỏi khiến giới mộ điệu phải ngẫm nghĩ: liệu còn lại gì khi không còn ai trên Trái Đất? Hay khi cái chết cận kề thì bạn sẽ như thế nào?

Cặp thầy trò Tuấn Andrew Nguyễn và lão đại Wowy đã mở ra bối cảnh thế giới bên bờ vực diệt vong của loài người qua các tác phẩm bích hoạ to rộng, đa sắc; những bức tranh lụa rỉ máu, những khối điêu khắc kỳ ảo. Trong đó, nhân vật cuối cùng trên trái đất (do chính Wowy thủ vai) là người chứng kiến ngày tận thế đó. Tại cuộc đối thoại lạ lùng trong một quán bar, anh phải “tỉ thí” tửu lượng với một thực thể huyền bí – dạng tồn tại chưa rõ là máy hay ảnh ảo, hay đại loại phải chăng là “thần”. Càng luận sâu về cái kết của loài người, Wowy càng trở nên bực bội vì choáng ngợp. Gần cuối, những lời thoại trong phim bỗng lên vần hoá thành thơ.

Buổi triển lãm nghệ thuật đương đại sẽ được diễn ra từ ngày 27/4-26/6/2021 tại Galerie Quynh (Quận 1) vào Thứ Ba – Thứ Bảy (giờ mở cửa: 10h – 19h).

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441