fbpx

“Túp lều gương" giữa thiên đường tuyết trắng

Khám phá ngôi nhà gương độc đáo phản chiếu khung cảnh hùng vĩ của dãy An-pơ, Thụy Sĩ.

Với một không gian phủ đầy tuyết cùng những tấm gương, nghệ sĩ Doug Aitken đã tạo nên tác phẩm nghệ thuật sắp đặt ấn tượng mang tên Mirage Gstaad, được mở cửa cho công chúng tham quan vào đầu năm 2019.
Là một ngôi nhà mang phong cách cổ điển được bao bọc hoàn toàn bởi vô số tấm gương phản chiếu cảnh vật đặc trưng của vùng núi An-pơ Thụy Sĩ xung quanh, Mirage Gstaad nằm trong seri “Frequencies” tập hợp tác phẩm gắn kết với không gian trưng bày do bộ đôi Neville Wakefield và Olympia Scarry tuyển chọn và giới thiệu đến công chúng. Seri vừa ra mắt này chính là phiên bản thứ 3 của Elevation 1049, một dự án ra đời nhằm giới thiệu các tuyệt tác nghệ thuật của các nghệ sĩ quốc tế gắn liền với đặc trưng riêng của không gian và thời điểm trưng bày.
Theo mô tả trong Elevation 1049, tác phẩm này “sử dụng ánh sáng để phản chiếu phong cảnh hùng vĩ của dãy An-pơ như một thực thể thay đổi không ngừng ở nơi đất trời, chủ thể và khách thể, cả bên trong lẫn bên ngoài đều liên tục biến đổi”.

Kết hợp những tấm gương với một thiết kế kiến trúc cổ điển đặc trưng trong thập niên 20-30 của thế kỷ trước tại vùng Nam California, Aitken đã biến đổi một căn nhà trở bình thường trở thành tuyệt tác sắp đặt thú vị, nơi khách tham quan có thể đắm chìm trong không gian nội thất tràn ngập gương phản chiếu mang đến cảm giác như trong một chiếc kính vạn hoa.

Aitken chia sẻ: “Mirage Gstaad là sự tổng hòa của khung cảnh xung quanh. Hầu hết mọi người đều nghĩ các tác phẩm nghệ thuật thường gắn liền với trạng thái ‘tĩnh’ song Mirage lại ‘chuyển động’ theo một cách độc lập và thay đổi linh hoạt như một chú tắc kè hoa”.
Công trình này sẽ tiếp tục mở cửa đón khách tham quan đến hết năm 2021.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441