fbpx

Triển lãm kỹ nghệ thủ công quý hiếm 2020 – 2021 của Patek Philippe

Ngày 16 tháng 6 đến 26 tháng 6 vừa qua, tại đại bản doanh lâu đời ở Rue du Rhône, Patek Philippe đã trưng bày một triển lãm lớn với hơn 75 đồng hồ bỏ túi, đồng hồ đeo tay, đồng hồ để bàn và đồng hồ dạng vòm đến từ bộ sưu tập thủ công mới nhất. Cũng nhân dịp này, nhà chế tác Geneva giới thiệu 6 chiếc đồng hồ mới nằm trong các bộ sưu tập hiện hành với các dạng thức trang trí đặc biệt.

Từ năm 1839 đến nay, với tư cách là người kế thừa di sản vĩ đại của thành Geneva, Patek Philippe đã kết hợp một cách có chiến lược với các nghệ sĩ tài ba nhất để nâng tầm các tác phẩm của mình, nỗ lực bảo tồn và chuyển giao tất cả những kỹ nghệ này, đồng thời phát triển chúng thông qua việc cộng tác gần gũi với các nghệ sĩ. Hàng năm, để làm nổi bật mỹ cảm và hào quang rực rỡ của những kỹ nghệ tinh xảo này, Patek Philippe đều giới thiệu một bộ sưu tập những tạo tác độc bản và sản phẩm giới hạn được chế tác với những kỹ thuật thủ công đặc biệt nhất.

Triển lãm lần này tại Patek Philippe Salons (Geneva) không chỉ giới thiệu các kiệt tác năm 2020, mà còn có thêm một số sáng tạo mới của năm 2021 – đặc biệt để tôn vinh di sản Geneva.

Sự kiện mang đến cơ hội hiếm hoi để chiêm ngưỡng toàn bộ loạt tác phẩm nghệ thuật đặc biệt này trước khi chúng gia nhập vào các bộ sưu tập tư nhân trên toàn cầu. Tại đây, người xem còn có thể quan sát các nghệ nhân đang làm việc với kỹ thuật điêu luyện ngay tại chỗ ở với mức độ hoàn thiện bậc thầy.

Một trong những kỹ thuật trang trí lâu đời nhất được sử dụng để tô điểm cho những chiếc đồng hồ, được xếp vào hàng đặc trưng lớn của thủ công Geneva là điêu khắc thủ công. Nó chiếm vị trí nổi bật trong bộ sưu tập “Kỹ nghệ thủ công quý hiếm 2020 – 2021” của Patek Philippe, tôn lên mặt sau của vỏ đồng hồ bỏ túi, hoặc dùng làm khung cho các hoạ tiết được hoàn thiện bằng các kỹ thuật thủ công khác. Tráng men cloisonné cũng là một kỹ thuật lâu đời trong nghệ thuật chế tác đồng hồ, gợi lên sự mê hoặc với độ bão hòa đặc trưng cùng độ sâu ấn tượng của màu sắc.

Kế thừa các truyền thống độc đáo trong chế tác thủ công, Patek Philippe giới thiệu 3 kỹ nghệ tinh xảo xuất xứ từ Pháp, trên các đồng hồ để bàn dạng vòm của mình: vẽ trên men Limoges (bao gồm một vài lớp men trong suốt), tráng men fauré (phù điêu trên men) và men Longwy trên mặt phẳng (với các góc viền đen).

Vài năm gần đây, khảm/chạm gỗ – một kỹ thuật đòi hỏi nhiều công phu – đang được Patek Philippe ưa chuộng trong công đoạn trang trí mặt số của đồng hồ đeo tay hoặc mặt sau của đồng hồ bỏ túi. Trong khi đó, khảm nạm kim cương lại đem đến sự lấp lánh của viền bezel trên đồng hồ đeo tay, hớp hồn giới mộ điệu trên những mẫu đồng hồ trang sức cao cấp.

Patek Philippe cũng thể hiện sự sáng tạo của mình thông qua sự kết hợp nhiều kỹ thuật thủ công khác nhau trên cùng một sản phẩm. Chiếc đồng hồ bỏ túi “Panda” là một trong những ví dụ nổi bật nhất: tạo tác độc bản này có mặt lưng được làm bởi khảm trên gỗ, mặt số tráng men flinqué Grand Feu, và khắc tay trên vỏ và vành bezel.

Cũng trong dịp triển lãm “Rare Handcrafts 2020 – 2021” này, nhà chế tác giới thiệu 6 phiên bản hoàn toàn mới của những mẫu đồng hồ vốn đã vô cùng được yêu thích, kết hợp nghệ thuật chế tác đồng hồ với những kỹ năng thủ công tinh xảo hiếm có.

Chiếc đồng hồ Sky Moon Tourbillon hai mặt (với 12 tính năng phức tạp) kết hợp giữa bộ vỏ vàng hồng khắc tay với các hoạ tiết màu nâu tráng men champlevé Grand Feu và khắc guilloché (Ref. 6002R-001). Mẫu Ref. 5304 lên cót tự động với cơ chế bộ lặp phút và lịch vạn niên dạng kim hồi ra mắt trong phiên bản vàng hồng, trang trí bởi 80 viên kim cương baguette (Ref. 5304/301R-001). Một phiên bản mới của chiếc Golden Ellipse huyền thoại, mẫu Haut Artisanat bằng vàng trắng với men champlevé và khắc tay (Ref. 5738/51). Các quý cô cũng được sở hữu niềm vui hân hoan chào đón mẫu đồng hồ mới với bộ lặp phút, mặt số tráng men flinqué xanh lam Grand Feu và vành bezel với kim cương khảm kiểu Flamme® độc quyền (Ref. 7040/250G-001).

Mẫu Ref. 5374 với cơ chế lặp phút và lịch vạn niên khoác lên tấm áo mới bằng vàng trắng với mặt số tráng men Grand Feu xanh lam (Ref. 537G-001). Patek Philippe cũng phô diễn kỹ thuật điêu luyện trong chế tác kim hoàn của nghệ nhân bậc thầy với phiên bản mới của Nautilus Haute Joaillerie vàng trắng nạm kim cương pavé ngẫu nhiên, còn gọi là nạm kiểu bông tuyết (Ref. 7118/1450G-001).

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441