fbpx

Triển lãm Geneva Motor Show tiếp tục bị hoãn năm thứ ba liên tiếp

Trước đó, Geneva Motor Show năm 2020 cũng là một trong những triển lãm xe hơi quốc tế đầu tiên bị hủy bỏ vì đại dịch.

Thứ Năm tuần trước, Ban tổ chức đã ra thông báo hủy bỏ buổi triển lãm xe hơi Geneva Motor Show vốn được dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3 năm 2022 vì những vấn đề liên quan đến Covid-19. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp sự kiện này bị hủy bỏ do đại dịch.

Comité Permanent du Salon International de l’Automobile, đơn vị điều hành triển lãm đã tuyên bố mặc dù sức khỏe và sự an toàn của khách tham dự là ưu tiên hàng đầu, nhưng đó không phải là lý do duy nhất mà sự kiện này bị hủy bỏ. Những vấn đề trực tiếp, gián tiếp liên quan đến đại dịch như các quy định hạn chế đi lại trên toàn thế giới và vấn đề về chuỗi cung ứng cũng là một phần nguyên nhân. Điều này dẫn đến cuộc khủng hoảng thiếu chip bán dẫn trên toàn cầu, gây ảnh hưởng đến toàn bộ ngành công nghiệp và có thể sẽ tiếp tục kéo dài tới năm sau.

Sau khi Thụy Sĩ cấm tụ tập đông người vì đợt bùng phát dịch mới, Geneva Motor Show 2020 đã buộc phải bị hủy bỏ vài ngày trước lịch dự kiến. Nhiều tháng sau, khi những ca bệnh Covid-19 lan rộng và gia tăng trên toàn thế giới, buổi triển lãm năm 2021 cũng bị hủy bỏ. Các nhà tổ chức đã hy vọng sẽ có thể quay trở lại vào năm sau, nhưng hàng loạt các thông báo hủy bỏ sự kiện gần đây đã cho thấy rằng điều đó là không thể.

Pininfarina Battista tại triển lãm Geneva Motor Show năm 2019

“Trong thời điểm đầy bất ổn như hiện nay, nhiều thương hiệu không thể cam kết tham gia triển lãm thương mại nào có thời gian dự kiến sau hơn 4 tháng. Khi cân nhắc tất cả các yếu tố, chúng tôi nhận thấy cần phải hoãn buổi triển lãm và thông báo càng sớm càng tốt để tránh việc hủy bỏ gấp gáp”, CEO của chương trình, Sandro Mesquito, cho biết.

Trong bối cảnh một số triển lãm xe hơi quốc tế lớn không thể diễn ra như kế hoạch, các buổi ra mắt xe trực tuyến ngày càng “lên ngôi” trong 2 năm qua. Tuy nhiên, những sự kiện trực tuyến vẫn không thể cho khách hàng trải nghiệm được bầu không khí náo nhiệt khi hàng nghìn người đam mê xe cùng hội tụ và chiêm ngưỡng những cỗ xe độc đáo nhất “bằng xương bằng thịt”. Đó là lý do tại sao Comité Permanent du Salon International de l’Automobile vẫn chưa từ bỏ Geneva. Ban tổ chức cho biết họ sẽ trở lại vào năm 2023.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441