Các mẫu đồng hồ từ cổ chí kim của Vacheron Constantin cùng xuất hiện trong triển lãm.

Nhân dịp khai trương trở lại cửa hàng tại Marina Bay Sand (Singapore), thương hiệu đồng hồ Thụy Sĩ tổ chức triển lãm với chủ đề “Anatomy of Beauty” nhằm giới thiệu đến quan khách những tinh hoa chế tác, thành tựu công nghệ và di sản suốt hàng trăm năm qua. Triển lãm được tổ chức từ ngày 16/10 đến 2/11/2022 tại Bảo tàng Khoa học nghệ thuật Singapore, với ba chủ đề chính: Di sản, Giải phẫu sắc đẹp Những thành tựu công nghệ – tính năng phức tạp.

Anatomy of Beauty – Vacheron Constantin

Để tổ chức sự kiện lần này, Vacheron Constantin đã kỳ công thu thập những mẫu đồng hồ có từ thế kỷ 19 cho đến thời điểm hiện nay nhằm nhấn mạnh mối liên hệ giữa nghệ thuật trang trí và kỹ nghệ chế tác đồng hồ điêu luyện của thương hiệu trứ danh như một cuộc “giải phẫu sắc đẹp” chính hiệu.

Một điểm nhấn quan trọng trong sự kiện lần này chính là không gian dành cho “Thành tựu công nghệ và những tính năng phức tạp” xuất hiện trên đồng hồ Vacheron Constantin như tourbillon, đếm giờ độc lập, đếm ngược, lịch vạn niên hay điểm chuông. Ngoài ra, để minh chứng cho yếu tố chính xác trong nghệ thuật chế tác đồng hồ lâu đời, Vacheron Constantin còn hợp tác với The CITYSHAKE Art Studio để tái hiện 5 tính năng phức tạp nói trên thông qua các tác phẩm nghệ thuật số dựa trên mô hình vĩ mô và vi mô. Với mô hình vĩ mô, quan khách có thể đóng vai trò một nhà chế tác đồng hồ, thao tác từng công đoạn trên từng chi tiết của bộ máy phức tạp qua một màn hình 3D vô cùng sống động.

Anatomy of Beauty – Vacheron Constantin

Cũng trong sự kiện lần này, quan khách và báo giới còn có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với Christian Selmoni – Giám đốc Phong cách và Di sản của Vacheron Constantin – nhân vật được ví như “người gác đền” của thương hiệu trứ danh.

Anatomy of Beauty – Vacheron Constantin


(Để xem nội dung bài viết này trên ấn phẩm tháng 11 Robb Report Việt Nam mang chủ đề “CAR OF THE YEAR”, độc giả có thể đặt báo in tại đây hoặc đặt báo digital tại đây.)