fbpx

Trang sức từ những viên ngọc trai vô giá

Ngọc trai là vật liệu trang sức quý phổ biến thường xuất hiện trong hộp nữ trang của phái đẹp. Những mẫu trang sức từ ngọc trai luôn làm nổi bật vẻ nữ tính, sang trọng cho nữ giới và tôn vinh vẻ đẹp của họ trong mọi kiểu trang phục. Nếu ngọc trai tròn, màu trắng hoặc kem Akoya và ngọc trai nước ngọt từ lâu là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người thì ngọc trai có màu sắc và hình dạng khác đang ngày càng được nhiều phụ nữ ưa chuộng. Trong số đó có thể kể đến ngọc trai baroque, loại ngọc trai được đánh giá cao nhờ vẻ ngoài khác biệt, không dễ tìm được hai viên ngọc trai baroque giống hệt nhau. Ngọc trai Tahiti được nuôi cấy ở đầm phá nhiệt đới ấm áp miền Nam Thái Bình Dương có nhiều màu sắc khác nhau, từ màu đen, xám, bạc cho đến tông màu hiếm thấy như xanh đen. Nhưng tất cả đều không thể sánh được với ngọc trai Nam Hải (South Sea), loại ngọc trai tốt nhất, giá trị nhất được nuôi cấy ở vùng nước xung quanh Australia, Indonesia và Philippines. Những viên ngọc trai Nam Hải được hình thành từ giống trai ngọc môi vàng (Pinctada maxima), loài trai ngọc lớn nhất và hiếm nhất trên thế giới. Dưới đây là bốn nhà thiết kế hàng đầu về trang sức làm từ ngọc trai.

1. Yoko

Dòng họ Hakimian thành lập Yoko London vào năm 1973. Kể từ đó, họ đã đi khắp thế giới để tìm kiếm những viên ngọc trai tốt nhất, có màu sắc tự nhiên độc đáo và kích thước đặc biệt. Năm 2003, Yoko mua một viên ngọc trai màu trắng bạc có đường kính 35mm nhưng sau đó đã bán nó cho hãng trang sức danh tiếng Bond Street Jewellers. Năm 2005, Yoko London bắt đầu thiết kế những mẫu trang sức ngọc trai tinh tế cho bộ sưu tập lớn của mình. Những viên ngọc được lựa chọn cẩn thận cho mỗi thiết kế, thậm chí, Yoko đã bỏ ra một năm chỉ để tìm cho ra một viên ngọc trai phù hợp với mẫu thiết kế của họ.

2. Robert Wan

Sự am hiểu trong ngành công nghiệp nuôi cấy ngọc trai đã giúp Robert Wan đến Nhật Bản vào năm 1974. Doanh nhân người Tahiti gốc Trung Quốc này đã ký hợp đồng với cháu của Kokichi Mikimoto. Trong bốn thập kỷ qua, Wan được biết đến như là “Ông hoàng ngọc trai Tahiti”. Robert Wan đã hoàn thiện việc nuôi cấy ngọc trai Tahiti, viên ngọc trai được Viện Gemological Mỹ công nhận là một loại đá quý chính thức. Những viên ngọc trai này được nuôi cấy tại một số đầm phá tinh khiết nhất ở Tahiti, những mẫu ngọc trai lẻ được bán cho một số lượng hạn chế các thương gia được mời trong các cuộc đấu giá được tổ chức kín tại Hồng Kông.
http://www.robertwan.com/fr/

3. Mikimoto

Năm 1893, Kokichi Mikimoto cho ra đời ngọc trai nuôi đầu tiên trên thế giới, và xây dựng nên thương hiệu Mikimoto Pearls. Lớn lên ở Toba, trên bán đảo Shima của Nhật Bản, Mikimoto cảm thấy rất thích thú với mặt hàng xuất khẩu nổi tiếng nhất trong thị trấn: ngọc trai Ise. Khi nhu cầu mua ngọc trai ngày càng tăng cao, Mikimoto lo ngại về sự tuyệt chủng của loài trai ngọc, do đó ông đã tìm cách nuôi cấy ngọc từ chúng, và ông đã thành công. Vào năm 1896, nghệ nhân này đã nhận được bằng sáng chế đầu tiên cho việc nuôi cấy ngọc trai. Những viên ngọc rực rỡ ấy đã trở thành đối thủ cạnh tranh với ngọc trai thiên nhiên, và trong những thập kỷ sau, ông vẫn tiếp tục thúc đẩy ngành khoa học nuôi cấy ngọc trai. Ngày nay đã xuất hiện nhiều thương hiệu sản xuất trang sức làm từ các loại ngọc trai nuôi cấy như Akoya, Black South Sea, Golden South Sea, Baroque, và Conch.
http://www.mikimotoamerica.com/

4. Jewelmer Joaillerie

Nghệ nhân nuôi cấy ngọc trai người Pháp Jacques Branellec và doanh nhân người Philippines Manuel Cojuangco đã lập nên hãng Jewelmer Joaillerie vào năm 1979. Thương hiệu chuyên về trang sức làm từ ngọc trai Nam Hải được nuôi cấy tại một khu vực hoang sơ, tọa lạc ở phía nam Palawan, “biên giới cuối cùng” của Philippines . Ngọc trai Nam Hải Philippine độc đáo bởi màu vàng tự nhiên, được sản xuất từ loài trai ngọc đặc biệt: trai môi vàng (Pinctada maxima). Phải mất từ 4 đến 5 năm Jewelmer mới có thể cho ra đời viên ngọc trai đạt yêu cầu. Bộ sưu tập trang sức của Jewelmer thu hút các tín đồ bởi vẻ đẹp từ đơn giản đến phức tạp, nhưng đáng chú ý hơn cả là những viên ngọc trai vàng – tâm điểm trong các thiết kế của họ.

Home 2019

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441