fbpx

Trải nghiệm du thuyền và nghỉ dưỡng thời covid: Vì sao chuyên cơ riêng là phương tiện lý tưởng?

Gây thiệt hại chưa từng có cho ngành hàng không thương mại khi vô số máy bay đang nằm “đắp chiếu” dưới mặt đất, tuy nhiên sự bùng nổ của đại dịch Covid-19 lại mang đến cho phân khúc chuyên cơ cá nhân một lớp khách hàng mới: những người giàu có muốn trải nghiệm du lịch, du thuyền nghỉ dưỡng, thậm chí là một kỳ nghỉ tại safari nơi Phi châu hoang dã một cách an toàn giữa mùa dịch.

Những chuyến bay thuê riêng hẳn là câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi “đi du lịch bằng phương tiện gì trong mùa đại dịch” khi ngày càng có nhiều vị khách thượng lưu ưu ái lựa chọn. Theo Adam Tidwell, CEO của hãng cho thuê chuyên cơ riêng PrivateFly, số lượng yêu cầu đặt chuyến đã tăng 85% trong tháng Sáu so với cùng kỳ năm ngoái. Đóng góp phần lớn cho mức tăng ấn tượng này phải kể đến các thỏa thuận hợp tác với các hãng khai thác dịch vụ cho thuê cũng như chủ sở hữu du thuyền “khao khát chạm chân xuống nước” trong mùa đại dịch. Nhưng đó chưa phải là những khách hàng duy nhất. Không ít hãng môi giới du thuyền cũng sử dụng dịch vụ này để đưa các khách hàng tiềm năng đến “tận mục sở thị” các cỗ du thuyền đang trong quá trình chế tạo tại xưởng.

Giữa thời kỳ đầy bất định, với vô số lệnh giới hạn đi lại được áp dụng, các chủ sở hữu hoặc khách thuê trải nghiệm đang rất quan tâm đến cách thức di chuyển đến du thuyền. Những chuyến bay bằng chuyên cơ riêng hiện là phương thức di chuyển an toàn nhất trong thời đại dịch. Colibri Aircraft – Hãng môi giới chuyên cơ có trụ sở tại London (Anh quốc) ước tính trải nghiệm bay bằng máy bay riêng sẽ giúp giảm được khoảng 680 điểm tiếp xúc giữa người-với-người so với các chuyến bay thương mại. Chỉ riêng số liệu thống kê này đã đủ khiến giới thượng lưu “xiêu lòng”.

Ngoài việc di chuyển tiện lợi, chuyên cơ riêng còn có thể “đảm bảo các quy trình vệ sinh phòng dịch trên chuyến bay cũng như hoạt động bay an toàn mùa dịch”, Trưởng bộ phận quan hệ báo chí của Heesen Yachts, Sara Gioanola chia sẻ với Robb Report. Thương hiệu Hà Lan vừa công bố chương trình hợp tác với VistaJet để đưa khách hàng từ căn hộ ấm cúng của mình đến xưởng đóng tàu hiện đại, một cách dễ dàng và đảm bảo về khía cạnh phòng dịch.

Heesen Yachts không phải là trường hợp cá biệt. Princess Motor Yacht Sales, nhà phân phối của Princess Yachts, hiện đang hợp tác với hãng Heli Air cung cấp dịch vụ đưa các chủ sở hữu du thuyền đến Tây Ban Nha và Quần đảo Balearic – nơi neo đậu tàu của họ. Uniesse Yachts cũng bắt tay với Chub Cay Resort & Marina ở Bahamas và đối tác dài hạn Makers Air để cung cấp các chuyến bay trực tiếp từ Nam Florida đến quần đảo Out. Chương trình “từ-chuyên-cơ-đến-du-thuyền” (jet-to-yacht) của VistaJet cho phép khách bay thẳng đến Malta và tiếp cận ngay với “dinh thự trên sóng” của mình.

Khách sẽ không phải lo ngại nguy cơ phơi nhiễm khi buộc phải chen chúc trong những phòng lounge đông đúc tại sân bay hay hàng dài chờ đợi ở quầy check-in như trải nghiệm với máy bay thương mại. Một chiếc limousine sẽ đưa khách đến thẳng chuyên cơ để trải nghiệm một chuyến bay riêng chỉ có gia đình và phi hành đoàn”, Emma Cotton, quản lý truyền thông cấp cao của Princess Yachts chia sẻ với Robb Report.

Theo đó, khách hàng của Princess Yachts sẽ bay từ 3 sân bay của Anh quốc là Gloucester, Southampton hoặc High Wycombe, và chọn máy bay Tua-bin đơn M600 hoặc chuyên cơ phản lực Citation. Các máy bay này đều trang bị hệ thống điều hòa không khí tách biệt riêng cho phi công nhằm tránh “dùng chung không khí” với hành khách. Phi hành đoàn và thủy thủ đoàn đều được xét nghiệm Covid với các biện pháp vệ sinh khử trùng nghiêm ngặt nhất.

Không chỉ có du thuyền, để thích nghi với “trạng thái bình thường mới”, ngành công nghiệp không khói cũng đang tìm cách “tái thiết kế trải nghiệm du lịch”, Deborah Calmeyer, CEO kiêm nhà sáng lập của Roar Africa, hiện đang hợp tác với VistaJet mang đến lựa chọn di chuyển riêng cho nhóm khách du lịch đến châu Phi. Tương tự, thương hiệu Abercrombie & Kent cũng thuê chuyên cơ cho các tour thám hiểm, National Geographic Private Jet Expeditions cung cấp một chiếc Boeing 757 tùy biến đặc biệt cho các đoàn khách lên đến 75 người còn Smithsonian Journeys cung cấp các tour vòng quanh thế giới trên chuyên cơ riêng, bao gồm tour đến đảo Phục Sinh và Thành phố Petra.

Ngành công nghiệp không khói cũng đang tìm cách “tái thiết kế trải nghiệm du lịch”

Câu hỏi đặt ra là liệu lựa chọn sử dụng chuyên cơ riêng chỉ là một nhu cầu nhất thời do tác động Covid-19, hay là khoảnh khắc “bình minh của một kỷ nguyên mới”?

Daniel Ziriakus, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của thương hiệu môi giới nhà đến từ Hoa Kỳ Northrop & Johnson chia sẻ, công ty của ông đã bắt tay với hãng cung cấp dịch vụ cho thuê chuyên cơ NetJets từ năm 2014. Ông tin rằng màn hợp tác này là một mô hình kinh tế tích hợp hoàn chỉnh và chuyên cơ riêng sẽ là phương tiện di chuyển hàng đầu cho giới siêu giàu.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441