fbpx

Trải nghiệm du lịch độc lạ: Thám hiểm rìa không gian bằng máy bay năng lượng mặt trời

Không phải phi thuyền, mà là một chiếc máy bay vận hành bằng năng lượng mặt trời, sẽ được đưa vào không gian. Đây có chăng là mộng tưởng? Với SolarStratos, câu trả lời là không.

Sau khi hoàn thành chuyến hải trình vòng quanh thế giới trên chiếc du thuyền chạy bằng năng lượng mặt trời, nhà thám hiểm người Thụy Sĩ Raphaël Domjan tiếp tục “cuộc chơi” mới với tham vọng chinh phục tầng bình lưu bằng máy bay SolarStratos.

Đây được xem là một nhiệm vụ đầy thử thách, bởi máy bay phải cần rất nhiều năng lượng để đạt được độ cao của tầng bình lưu, nơi cách bề mặt Trái Đất từ 10.000 – 50.000m. Đó là chưa kể, với áp suất thấp và mức nhiệt từ -50 đến -80 độ C, cơ thể con người và các thiết bị máy móc phải sẵn sàng đối mặt với nhiều mối hiểm nguy khó lường.

Raphaël Domjan, nhà thám hiểm người Thụy Sĩ với tham vọng chinh phục tầng bình lưu bằng máy bay SolarStratos

Với chiều dài tầm 8,5m và khối lượng khoảng 450kg, SolarStratos được trang bị động cơ điện công suất 43 mã lực với các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp trên cánh máy bay có tổng diện tích khoảng 25m2.

Cho bất kỳ ai muốn thực hiện chuyến khám phá tầng bình lưu bằng SolarStratos: chuyến đi sẽ kéo dài khoảng 6 tiếng đồng hồ, bao gồm 3 tiếng để bay đến phần rìa không gian, 15 phút để “lơ lửng” giữa các vì sao, và 3 tiếng còn lại dành cho hành trình trở về Trái đất.

Các tấm pin năng lượng mặt trời được lắp trên cánh máy bay có tổng diện tích khoảng 25m2

Dự kiến chuyến thám hiểm mở màn hành trình khám phá tầng bình lưu bằng chiếc máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời này sẽ được diễn ra vào năm 2022. Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm du lịch độc đáo cho bất kỳ du khách nào.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441