Tọa lạc tại số 13A Tú Xương, nhà hàng Kobe Teppanyaki mang dáng hình của một căn biệt thự cổ kiểu Pháp với 10 phòng ăn trên 3 tầng lầu được trang trí tông màu trang nhã, tạo sự riêng tư, ấm cúng cho các nhóm thực khách.

Với dấu ấn của bếp trưởng David Thái – quán quân Iron Chef Thailand 2023 & 2013 – nhà hàng Kobe Teppanyaki sẽ mang đến những trải nghiệm ẩm thực đáng nhớ qua màn biểu diễn chế biến món ăn ngay tại bàn nướng teppan.

Theo bếp trưởng David Thái/Iron Chef Thailand 2023 & 2013, nhà hàng Kobe Teppanyaki mang đến cho thực khách nhiều sự lựa chọn, từ thịt cho đến hải sản tươi sống, từ phong cách nướng teppanyaki cho đến sashimi và sushi từ hải sân tươi nguyên.

Mười phòng ăn trên 3 tầng lầu của căn biệt thự Pháp kiểu cổ tọa lạc tại số 13A Tú Xương mang tông màu trang nhã, tạo sự riêng tư và ấm cúng. Thực khách vừa có thể trò chuyện, vừa quan sát quá trình chế biến món ăn, đồng thời chiêm ngưỡng quang cảnh xanh mát bên ngoài qua cửa kính trong suốt.

Chính tên gọi “Teppanyaki” – vốn được ghép nối bởi từ “teppan” (tấm gang/ thép) và “yaki” (kỹ thuật nấu nướng) – cũng cho thấy đặc trưng của Kobe Teppanyaki. Thực khách sẽ được thỏa mãn 5 giác quan thông qua kỹ thuật làm chín thức ăn trên bề mặt gang/thép nóng vốn có nguồn gốc xa xưa từ giới thủy thủ Tây Ban Nha, sau đó được một đầu bếp người Mỹ gốc Nhật cải tiến và hoàn thiện vào đầu thế kỷ 20.

Kobe Teppanyaki mang đến cho thực khách sự lựa chọn đa dạng – từ thịt cho đến hải sản tươi sống, từ teppanyaki cho đến sashimi và sushi. Trong số các loại thịt bò nhập khẩu trực tiếp từ Úc, Mỹ và Nhật thì bò Kobe (với 5 loại từ A1 đến A5) được đánh giá rất cao dựa theo các tiêu chí về độ béo, độ mềm, mùi vị và tỷ lệ đan quyện giữa thớ mỡ và thớ thịt. Riêng bếp trưởng David Thái gợi ý một set menu bảy món cân bằng giữa thịt bò A5 (từ 100g đến 150g) cùng với hải sản, súp miso và tráng miệng bằng món mochi kem thanh mát. Những món ăn tại đây mang tinh thần Á đông nhưng được chế biến theo phong cách Tây phương với độ giòn xốp bên ngoài nhưng mềm mịn bên trong. Các nguyên liệu tươi ngon chín tới với độ ẩm, mọng nước và gia vị cân bằng.

Tiếng lách cách của dao, nĩa, xẻng khi đầu bếp cắt thái nguyên liệu, tiếng lửa bùng cháy rồi vụt tắt khi dầu nóng chạm mặt thép, thanh âm của thớ thịt khi chín tới, các vân mỡ lách tách khi đến độ săn giòn kết hợp cùng những màn nấu nướng mãn nhãn, mùi thơm món ăn khó cưỡng, độ nóng sốt của đĩa thức ăn trên bàn tiệc và vị ngon trên đầu lưỡi của những nguyên liệu tinh tuyển – tất cả làm nên một trải nghiệm độc đáo, khó quên tại Kobe Teppanyaki.