Món Ý kiểu Bắc Âu sẽ có mùi vị đặc biệt ra sao? Hãy một lần đến với “thánh địa ẩm thực” Brace để trải nghiệm!

Một ngày gần nhất có dịp ghé thăm Đan Mạch, chắc chắn bạn phải thử qua ẩm thực tại Brace. Tại sao ư? Những món Ý quen thuộc trở nên lạ miệng bất ngờ từ nguồn nguyên liệu tươi ngon của xứ Bắc Âu qua tài nghệ của bếp trưởng Nicola Fanetti – vốn từng gắn bó tại những căn bếp lừng danh như Era Ora, Noma và Quadri. Fanetti theo đuổi một thực đơn theo các tiểu mùa được thay đổi đến 8 lần/năm nhằm đảm bảo độ tươi ngon của nguồn rau, cá và nguyên liệu thiên nhiên.

Tính bền vững còn là ưu tiên hàng đầu tại Brace, vốn tận dụng tối đa nguyên liệu và giảm thiểu khí thải của việc vận chuyển. Nhà hàng do Ursula Waltemath, đồng sở hữu và là vợ của Fanetti thiết kế, theo phong cách gần gũi thiên nhiên mang cảm giác ấm cúng như tại nhà.

Mới đây, Brace đã tiết lộ với Robb Report Vietnam thực đơn Thu/Chớm Đông với 3 món tiêu biểu: Danish Hamachi sốt ớt đỏ, dầu mè, cánh hoa cúc; bánh mì tortella xúc xích cotechino, kem lingon, nấm và tinh dầu nguyệt quế; pasta Mancini bọt nhum biển, bơ tảo biển, và hạt thì là nướng.

Những món ăn từ đất nước Ý mang hương vị táo bạo nhưng lại sở hữu tinh thần “rất” Đan Mạch, đầy tinh tế và vô cùng tối giản, được phục vụ trong không gian ấm cúng của nhà hàng, như những hình ảnh dưới đây.

Bếp trưởng Nicola Fanetti từng gắn bó tại những căn bếp lừng danh