fbpx

Top 5 Những hương thơm đắt giá

Nước hoa tuy được sử dụng khá phổ biến nhưng với mỗi người, sản phẩm này có một ý nghĩa và cách dùng riêng. Một số người sưu tập nhiều loại để dùng cho mỗi dịp đặc biệt khác nhau, trong khi một số khác lại tìm riêng cho mình một mùi hương đặc trưng. Nhưng dù sở hữu bao nhiêu đi nữa thì họ cũng đều muốn mỗi sản phẩm đều thật hoàn mỹ. Chính vì thế mà những nhà sưu tập sành sỏi sẵn sàng chi trả hàng trăm đô-la cho một lượng nhỏ mùi hương – hãy cùng chúng tôi điểm qua năm loại nước hoa xa xỉ nhất trên thị trường ngày nay.

1. Joy – Jean Patou

Giá: $800

Đơn giản, thanh lịch và với bề dày lịch sử, Joy của Jean Patou được tôn vinh là một trong những mùi hương nổi tiếng của thế kỷ. Vẻ ngoài dường như khiêm tốn nhưng hương thơm của Joy đã góp phần to lớn tạo nên tên tuổi cho dòng dầu thơm chiết xuất từ hoa: sự hoà quyện khổng lồ từ 10,000 hoa lài và 336 hoa hồng chỉ để cho ra đời 30ml. Được tạo ra vào năm 1929 để xoa dịu những linh hồn trong thời kỳ Đại Khủng Hoảng. Có vẻ như Joy đã thành công khi trở thành dòng nước hoa cải thiện cảm xúc kinh điển.

2. Poivre – Caron

Giá: $1,000

Chỉ một cái nhìn lướt qua đủ để thấy Poivre là hiện thân của sự đẳng cấp. Ẩn mình trong chai pha lê Baccarat – với vàng trắng ở cổ chai, chất lỏng màu hổ phách không chỉ làm Povire nổi bật về hình thức. “Bùng nổ” là tính từ mà chính Caron dùng để miêu tả sản phẩm của mình, mùi hương hoà quyện giữa mùi gia vị với mùi của gỗ. Nếu bạn sẵn sàng chi ra một khoản tiền lớn cho Poivre, thì bạn cần chắc chắn bạn đang mong muốn một mùi hương mạnh mẽ, và hoài cổ. Không ngạc nhiên bởi suy cho cùng, Poivre được chế tác vào năm 1945. Khả năng kéo dài của hương thơm của Caron là chứng thực cho sự độc đáo mà bất kì ai cũng khao khát có được.

3. 24, Faubourg – Hermès

Giá: Liên hệ

Sau Birkin, đây chính là ngôi sao tiếp theo của Hermès. Theo cảm nhận của Meryl Streep trong Tín đồ thích hàng hiệu (The Devil Wears Prada), hoa cỏ mùa xuân có lẽ không phải là mùi hương đột phá nhất, nhưng 24, Faubourg đã sử dụng chúng thật tinh tế. Mùi hương chủ đạo của hoa trắng có thể làm lay động một trái tim sắt đá, với hương thơm dịu nhẹ của vanilla và long diên hương không lẫn vào đâu được. Ra đời lần đầu tiên vào năm 1995 và được đặt tên theo địa chỉ cửa hàng chính của nhãn hiệu tại Paris: số 24 đường Faubourg Saint Honoré.

4. Les Larmes Sacrées de Thèbes – Baccarat

Giá: $6,800

Đã ra đời được 17 năm nhưng hương thơm của Baccarat vẫn còn làm nhiều người xao xuyến. Là một trong bộ ba nước hoa, lấy cảm hứng từ Ai Cập, mùi hương mang đến một định nghĩa mới cho từ ‘tuyệt đẹp’. Xuất hiện trong dáng dấp của một kim tự tháp pha lê tím (với pha lê vàng bên trong), sản phẩm được ra mắt vào năm 1998. Không ngoa khi Les Larmes Sacrées de Thèbes sở hữu một cái giá khá đắt cho thiết kế phức tạp như vậy. Tuy nhiên điều đó không làm mùi hương bị lu mờ. Thu hút bằng hương thơm cuồng nhiệt, mùi hương là sự tổng hoà của bạch đậu khấu, ngọc lan tây và húng quế. Bao nhiêu người trong số chúng ta đã bị hớp hồn?

5. No 1 Passant Guardant – Clive Christian

Giá: £143,000

Được quảng bá là ‘nước hoa đắt tiền nhất thế giới. Nhãn hiệu này đã cho ra mắt phiên bản đặc biệt của dòng nước hoa nổi tiếng số 1 của mình vào năm 2014, và khi mùi hương không có gì thay đổi thì hình thức bên ngoài lại đột phá trở thành sản phẩm có vẻ ngoài xa xỉ nhất. Lọ pha lê được bọc bởi lớp vàng lưới 24k và 2000 viên kim cương lấp lánh – màu trắng, vàng và hồng. Hương thơm thanh lịch là sự hoà quyện của cam bergamot và chanh, theo đó là mùi thơm của nhuỵ hoa, và hương đất từ gỗ đàn hương, gỗ tùng và cỏ hương bài.

 

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441