Singapore được biết đến như là một thành phố xanh và sạch đẹp, đồng thời cũng là một thành phố đắt đỏ bậc nhất thế giới. Singapore cũng góp mặt với 10 nhà hàng trong danh sách “50 nhà hàng châu Á tốt nhất” do hơn 300 chuyên gia trong lĩnh vực ẩm thực Á châu bình chọn. Nào, đã đến lúc để bạn đặt chỗ rồi đấy!

1. Waku Ghin

Đây là một trong hai nhà hàng rơi vào top 10. Đứng ở vị trí số 9, Waku Ghin được dẫn dắt bởi bếp trưởng điều hành Tetsuya Wakuda. Nhà hàng tự hào vì sở hữu một thiết kế độc đáo, được chia thành bốn phòng, ba phòng riêng tư và một khu vực chính kèm một quầy bar. Ở mỗi phòng đều có một đầu bếp riêng sẽ chuẩn bị bữa tiệc trước ánh mắt háo hức của những thực khách. Thực đơn nhà hàng cũng đáng tự hào với sự phối hợp tuyệt diệu của những hương vị phong phú, bao gồm những món đặc trưng như tôm Botan ướp cùng nhím biển, trứng cá muối và thịt bò Tasmanian. Món tráng miệng làm thực khách hài lòng không kém khi được phục vụ ở một phòng nghỉ ngơi riêng biệt với món thứ tám là những món ngọt, bao gồm đặc sản bánh phô mai Ghin tinh tế của nhà hàng.

2. Tipping Club

Không ai có thể tung hứng một cách hoàn hảo thức ăn và đồ uống như bếp trưởng Ryan Clift của nhà hàng Tipping Club và nghệ sĩ cocktail Matthew Bax. Được xếp ở vị trí thứ 36, nhà hàng này luôn phối hợp một loại thức uống đi kèm với mỗi món ăn. Hãy sẵn sàng để thử những món mới mẻ – bởi nói cho cùng, chúng ta đang đề cập đến nghệ thuật pha chế cocktail thực nghiệm. Những món được nhiều thực khách yêu thích trong thực đơn nhiều vị của họ bao gồm phô mai súp lơ của Quý bà Potter; và loại nước sốt thú vị tạo thành từ sự pha trộn sữa, phô mai Parmesan và nấm truýp đen. Nấm truýp tạo hương vị liên tục được sử dụng, cho nên bạn đừng ngạc nhiên khi nếm thấy chúng trong đồ uống của nhà hàng này.

3. Shinji by Kanesaka

Xếp ở vị trí 32, nhà hàng Shinji by Kanesaka được biết đến như là thánh đường của sushi. Nằm gọn trong khách sạn Raffles, nhà hàng tự tạo nên một phong cách văn hoá nghệ thuật ẩm thực truyền thống, được thể hiện qua những thực đơn omakase. Khu vực tại quầy phục vụ sushi có 22 chỗ ngồi, và nếu bạn có nhu cầu, thì có một khu vực riêng tư có thể chứa đến 6 khách. Omakase cao cấp nhất ở đây là Omakase Shin, bao gồm các món khai vị, sashimi, sushi, súp và trái cây Nhật Bản. Và tất nhiên, những miếng sashimi tươi ngon chính là ngôi sao toả sáng trong tất cả các bữa ăn. Tuy vậy, nhưng những món ăn khác ở đây cũng rất đáng được mong đợi, ví dụ như món bào ngư Hokkaido được hấp trong vòng 5 giờ đồng hồ.

4. Osteria Mozza

Ở vị trí thứ 45 chính là nhà hàng Osteria Mozza, một nhà hàng có nguồn gốc từ Mỹ. Nằm trong khách sạn Marina Bay Sand, ở phía bên kia của nhà hàng chị em với nó là nhà hàng Pizzera Mozza, Osteria Mozza được thiết kế giản dị theo phong cách New York với một quầy bar phô-mai đầy những bánh ngọt và phô-mai như burrata, mozzarella và ricotta. Mì Ý sẽ được phục vụ thành những phần nhỏ hơn, sợi mì được làm bằng tay và vô cùng săn. Phần nước sốt được cố gắng giữ sao cho thật đơn giản nhưng lại nồng nàn hương vị, thêm vào đó là sự hoà quyện trong mỗi miếng ăn. Bên cạnh những món ăn ngon, nhà hàng rất tích cực trong việc xử lý thức ăn thừa, sử dụng các nguồn nhiên liệu thay thế và hưởng ứng ngày “Thứ Hai không thịt”.

5. Les Amis

Được biết đến như là nhà hàng phong cách châu Âu độc lập lâu đời nhất trong thành phố, sự xuất hiện của Les Amis trong bảng xếp hạng là hoàn toàn xứng đáng. Mở ra vào năm 1994, Les Amis (vị trí thứ 13) đã nhận được sự đánh giá đổi mới lớn nhất trong năm, và giờ đây có khả năng phục vụ hơn 100 khách, với tầng 2 được thiết kế như những phòng ăn riêng tư cho thực khách. Niềm yêu thích ẩm thực châu Âu của bếp trưởng Sebastian Lepinoy được thể hiện trong từng món ăn như carpaccio cá ngừ với bánh mì nướng gan ngỗng, sò điệp cháy cạnh với sốt teriyaki, và cá tuyết Đại Tây Dương căng mọng ăn kèm nước sốt xương cá truyền thống. Hầm rượu ở đây trữ đến hơn 3000 chai, nên thực khách luôn được khuyến khích dùng kèm bữa ăn với những cặp rượu vang hảo hạng.

6. Jaan

Tọa lạc tại tầng 70 của khách sạn Siwssotel The Stamford, nhà hàng Jann sở hữu tầm nhìn toàn cảnh đường chân trời của thành phố, và đó chính là lý do để những vị khách quen ghé Jaan hàng ngày. Đặc biệt, đầu bếp sử dụng sản phẩm từ những trang trại tiểu nông và phục vụ thực khách các hương vị từ vùng nông thôn nước Pháp. Bạn có thể đã nghe về món trứng hun khói ở 55 độ C, hay những món ăn ít hào nhoáng hơn – là các loại rau củ đặc sản như a-ti-sô Jerusalem và Trung Quốc, bắp Hokkaido và hành lá Ý. Các phần ăn có thể hơi nhỏ, nhưng bạn đang trả tiền cho chất lượng và chính chất lượng là thứ bạn sẽ nhận được khi dùng bữa ở đây. Bữa ăn của bạn sẽ thêm phần tinh tế với những chai rượu vang luôn sẵn sàng phục vụ.

7. Imperial Treasure Super Peking Duck

Ở vị trí thứ 47, đây cũng là nhà hàng Trung Hoa duy nhất của Singapore có mặt trong danh sách. Mặc dù nhà hàng có rất nhiều món ăn xuất sắc, nhưng đặc sản của họ chính là vịt quay Bắc Kinh. Việc đặt chỗ phải được thực hiện trước tối thiểu là 3 ngày. Món vịt quay sẽ được phục vụ bằng ba cách: đầu tiên những miếng da giòn nhất sẽ được cắt ra để thực khách thưởng thức trước, sau đó miếng thịt vịt sẽ được thái ra cuốn bánh tráng mỏng cùng với những miếng dưa leo và sốt chua ngọt Trung Hoa. Phần vịt chưa được cắt ra còn lại sẽ được mang vào lại trong nhà bếp để chế biến theo yêu cầu của thực khách, từ làm súp với rau củ, cho đến nấu mì hoặc cơm.

8. Iggy’s

Nhà hàng Iggy’s nằm trong khuôn viên khách sạn Hilton ở mép đường Orchard hiện được xếp ở vị trí 18. Được đặt tên theo chủ nhân, ông Ignatius Chan, nhà hàng mang đậm dấu ấn từ những chuyến đi của Chan trên khắp thế giới. Các món ăn có sự kết hợp của cả ẩm thực phong cách châu Âu và châu Á, nhưng vẫn giữ được những nét riêng. Mỗi món ăn tuy được đặt tên đơn giản, nhưng lại được chăm chút vô cùng tinh tế, và đó là điều độc nhất vô nhị của nhà hàng Iggy’s. Thực đơn thay đổi theo mùa, chỉ duy nhất một món đặc trưng là mì dài cùng với tôm anh đào, rong biển và dầu cá thì phục vụ quanh năm. Danh sách rượu vang cũng được mở rộng với việc tập trung vào rượu vang vùng Burgundy và vang nho đen. Có một điều lưu ý vô cùng hữu ích rằng ông Chan từng là một người phục vụ rượu và đoạt giải thưởng, vì vậy bạn sẽ không thất vọng khi nếm thử một hoặc hai ly vang theo lời giới thiệu của ông ấy.

9. Burnt Ends

Bậc thầy món nướng Dave Pynt đã có công nâng những món nướng lên một tầm cao mới. Tại nhà hàng bếp mở này (chiếm vị trí thứ 30 trong bảng xếp hạng), các đầu bếp thường phải xoay sở với các thiết bị công nghiệp để kiểm tra độ vàng giòn của những tảng thịt bên trong lò gạch gỗ hai khoang. Thực đơn thay đổi hàng ngày, các món ăn có nguyên liệu chính là cá, thịt heo và thịt bò được chuẩn bị với rất nhiều phương thức như hun khói, nướng nhiệt độ thấp và chế biến trực tiếp trên than hồng. Các bàn đặt trước luôn sẵn sàng phục vụ trong suốt giờ ăn trưa và giờ ăn tối theo thứ tự từ 12 giờ trưa hoặc 12 rưỡi trưa, và 6 giờ tối hoặc 6 rưỡi tối. Khách vãng lai chỉ được chấp nhận sau 12 rưỡi trưa và sau 6 rưỡi tối.

10. Nhà hàng André

Có lẽ, kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực ẩm thực tại Đài Loan – quê hương của đầu bếp Andre Chiang – đã lý giải lý do tại sao Restaurant Andre giành vị trí nhà hàng tốt thứ 5 tại Đông Nam Á. Bếp trưởng cũng là chủ nhân của nhà hàng đã từng làm việc tại Pháp, Thượng Hải và Seychelles trước khi định cư tại Singapore. Tuy nhiên, chính sự xuất hiện của nhà hàng trong thời gian gân đây – được khai trương tại Đảo quốc vào năm 2014 – mới là nguyên nhân khiến nhiều người ngạc nhiên. Nằm trong khuôn viên một ngôi nhà được xây dựng từ thế kỷ 19 dọc đường Bukit Pasoh, nhà hàng chỉ có 30 chỗ ngồi. Thực đơn được dựa vào nhân tố “Tám triết lý sống” của chủ nhà hàng với tám món chính đó là Độc đáo, Nguyên chất, Kết cấu, Ký ức, Đậm đà, Phương Nam, Tỉ mỉ và Terroir. Kết hợp thêm những món ăn khai vị nhẹ và món tráng miệng luôn được phục vụ, thực đơn nhà hàng lên đến con số là 15 món.