fbpx

Tinh hoa ẩm thực Hàn tại thủ đô Seoul

Thủ đô Seoul đang nhanh chóng ghi danh trên bản đồ ẩm thực quốc tế để sánh vai với Hồng Kong và Singapore. Dưới đây là danh sách ba nhà hàng với phong cách ẩm thực Hàn Quốc độc đáo.

1. Nhà hàng Mingles

Đông Tây hội ngộ

Nhà hàng nằm giữa quận Cheongdam-dong sầm uất của thành phố Seoul xứng đáng với tên gọi “mingles” – trong tiếng Anh có nghĩa là pha trộn – khi kết hợp phong cách chế biến của Hàn Quốc và châu Âu để tạo nên một trường phái “ẩm thực Á châu kiểu mới”. Đầu bếp Mingoo Kang vốn từng được Martin Berasategui – đầu bếp danh tiếng người Tây Ban Nha – hướng dẫn tại San Sebastian, nhưng chính những trải nghiệm tại nhà hàng Nobu ở Miami và Bahamas của đầu bếp Nobu Matsuhisa mới để lại nhiều ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của Mingoo Kang. Cách vị đầu bếp trẻ này tiếp cận ẩm thực Hàn Quốc có gì đó tương tự với cách Nobu đã làm với ẩm thực Nhật Bản.Thực đơn 7 món thay đổi sau mỗi vài ba tuần nhưng hai thành phần truyền thống gồm dấm và nước tương của Hàn Quốc luôn đóng vai trò quan trọng trong mỗi bữa ăn, cho dù đó là món thăn bò nướng than ăn kèm sốt nấm truffle hay món sườn cừu nướng tẩm tương đậu nành rưới nước sốt rau củ.

2. Nhà hàng Jung Sik

Ẩm thực phân tử

Không có nhiều nhà hàng phục vụ ẩm thực Hàn Quốc theo phong cách ẩm thực phân tử, thế nhưng Jung Sik Yim được trao sứ mệnh đảm bảo rằng mỗi món ăn sẽ là những trải nghiệm đáng nhớ đối với thực khách.Mở cửa tại Seoul vào năm 2009, Jung Sik là nhà hàng đầu tiên áp dụng phong cách ẩm thực phân tử vào các nguyên liệu truyền thống của Hàn Quốc, và chế biến chúng theo cách vô cùng mới mẻ, hiện đại.

Các «món tủ» của ông bao gồm món hàu chiên tẩm bột rong biển ăn kèm sốt cá cơm và món thịt ba chỉ được chế biến theo phương pháp sous-vide, trong đó thịt được bỏ vào túi nhựa bịt kín và được đun trong nước ở nhiệt độ khoảng 55–60oC nhằm đảm bảo độ chín đều từ trong ra ngoài, sau đó được tẩm gia vị và chế biến sao cho thịt vừa mềm vừa giòn.

3. Nhà hàng La Yeon

Chuẩn ẩm thực mới

Phong cách chế biến quốc tế cùng sự am hiểu về ẩm thực Hàn Quốc là những nét tiêu biểu làm nên tên tuổi của nhà hàng La Yeon. Chính thức mở cửa vào năm 2013 để thay thế cho nhà hàng cũ ở tầng 23 của khách sạn Shilla, La Yeon được công nhận là nơi đem ẩm thực cao cấp đích thực đến thủ đô Seoul.Bếp chính Kim Sung Il và trưởng bộ phận nghiên cứu và phát triển ẩm thực Seo Sang Ho luôn tự hào về nguồn nguyên liệu chế biến bởi họ chỉ sử dụng những sản phẩm chất lượng cao nhất theo mùa để làm phong phú thêm cho các món ăn truyền thống của Hàn Quốc. Với không gian nội thất tinh tế và tầm nhìn bao quát thành phố bên dưới, đây chính là nơi thực khách sẽ có được một trải nghiệm ẩm thực cao cấp đậm chất Hàn.

Nhà hàng phục vụ bốn loại thực đơn với nhiều kích cỡ và mức giá, bao gồm Shilla, Dignity, Feast và Treat. Mỗi thực đơn đều bao gồm món tráng miệng và trà Hàn Quốc, cùng nhiều lựa chọn về đồ uống đi kèm.

 

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441