fbpx

TIFFANY’S BLUE BOOK – Nghệ thuật của đại dương

Francesca Amfitheatrof đã cho ra đời sản phẩm The Art of the Sea (Nghệ thuật của đại dương) thuộc bộ sưu tập Blue Book vào năm ngoái. Bà Francesca Amfitheatrof nắm giữ vị trí giám đốc thiết kế của Tiffany & Co vào cuối năm 2013 và cũng là người phụ nữ đầu tiên điều hành bộ phận thiết kế của thương hiệu này trong vòng 179 năm qua. Khi còn nhỏ, Amfitheatrof từng được đi rất nhiều nơi trên thế giới, từ Tokyo cho đến Rome, và những trải nghiệm quý giá này đã đem đến cho bà sự tinh tế, ý tưởng đột phá trong từng sản phẩm.

Là một người thích đi du lịch, và có một địa điểm được bà gọi là “nơi của Amfitheatrof”. “Tôi muốn dành cả mùa hè ở dưới nước,” bà nói, “Tôi có cảm giác đặc biệt khi được ở gần biển. Bạn có thể chiêm ngưỡng những màu sắc đẹp nhất mà bạn đã từng nhìn thấy trong các bức tranh, thảm thêu, vải dệt khi ở dưới nước”. Đó là lý do tại sao các ý tưởng trong Blue Book 2015 được lấy cảm hứng từ biển và các sinh vật biển.

Nổi bật nhất trong bộ sưu tập này là đá Opal. Đây quả là một sự lựa chọn thông minh vì loại khoáng chất này có nguồn gốc từ nước. “Viên đá quý này mang màu sắc của đại dương ở bên trong,” Amfitheatrof giải thích. “Áp lực nén vào đã hình thành các phân mảnh, kết hợp với ánh sáng tạo ra hiệu ứng lưỡng sắc opal”.

“Bởi vì đây là lần đầu tiên thiết kế loại đá này nên tôi cần phải tìm hiểu nguồn gốc của chúng.” Kim cương, ngọc bích và ngọc trai Tahitian là những loại đá quý dự kiến sẽ xuất hiện trong bộ sưu tập. Amfitheatrof cũng thừa nhận rằng bà đích thực là một người yêu kim cương. Nhưng bộ sưu tập Blue Book 2015 cũng bao gồm nhiều loại đá hiếm khác và khi chúng đủ đặc biệt, quá trình thiết kế sẽ thay đổi.

“Tất nhiên chúng tôi cũng được thiết kế những viên đá hiếm đó. Nhiều hòn đá trong số này thực sự rất kỳ diệu và bạn không cần phải làm gì nhiều.” Điển hình như viên đá chrysocolla khổng lồ 21,66 carat gắn trên một chiếc nhẫn. Amfitheatrof đề cập đến viên đá màu xanh lá cây sáng chói. “Để tìm một viên đá chrysocolla có kích thước và màu sắc như thế này thật sự không hề dễ dàng. Bạn sẽ không thể tìm thấy một viên như thế này lần thứ hai.”

http://international.tiffany.com

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441