fbpx

Tỉ phú Yusaku Maezawa cùng chiếc đồng hồ Richard Mille lơ lửng trong trạm không gian ISS

Yusaku Maezawa, Richard Mille và ISS là những từ khóa hot nhất mạng xã hội thời gian vừa qua, đặc biệt thu hút sự quan tâm của giới mộ điệu đam mê đồng hồ xa xỉ.

Giấc mơ bay vào vũ trụ của “ông trùm” ngành thời trang Nhật Bản Yusaku Maezawa đã thành hiện thực, khi tàu vũ trụ Soyuz của Nga đưa vị tỷ phú 46 tuổi này lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) ngày 08/12/2021.

Yusaku Maezawa là cái tên có sức ảnh hưởng lớn tại đất nước mặt trời mọc. Anh là một doanh nhân, tỉ phú, nhà sưu tầm nghệ thuật người Nhật Bản và cũng là người sáng lập kênh bán lẻ thời trang trực tuyến lớn nhất Nhật Bản – Zozotown. Anh vừa khiến toàn thế giới chú ý với quyết định “chơi ngông” của mình khi đăng ký bay lên Mặt trăng theo dịch vụ hàng không vũ trụ tư nhân.

Vào đầu năm 2018, khi Yusaku Maezawa bắt đầu có ý định rời khỏi công ty Zozo thì anh đã mua toàn bộ số ghế và trở thành vị khách đầu tiên sẽ tham quan Mặt trăng bằng tàu của SpaceX. Tỉ phú Yusaku Maezawa đã ra thông báo tìm kiếm 8 người đồng hành cùng anh trở thành những hành khách tư nhân đầu tiên trong chuyến du hành vòng quanh Mặt trăng dự kiến vào năm 2023.

Nhưng điều bất ngờ luôn xảy ra khi giấc mơ bay vào vũ trụ của tỷ phú Nhật Bản đã thành hiện thực. Vào ngày 8 tháng 12 năm 2021, Tàu vũ trụ Soyuz của Nga đã rời bệ phóng tại trung tâm phóng tên lửa Baikonur ở Kazakhstan và đưa vị tỷ phú Maezawa cùng trợ lý của anh, Yozo Hirano lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) trong 12 ngày.

Toàn bộ trải nghiệm sống trên Trạm không gian quốc tế ISS của Maezawa, từ những hoạt động thường ngày như nghỉ ngơi tới những hoạt động thú vị như cách pha trà, sẽ được trợ lý Hirano hồi ký lại và đăng tải trên kênh Youtube cá nhân của Maezawa.

Điều đặc biệt nhất trong tất cả các video được đăng tải, có một đoạn phim ngắn đã gây sự chú ý đặc biệt đối với cộng đồng sưu tập đồng hồ. Thước phim khoảng 25 giây được ghi hình vào ngày 16 tháng 12 đã bắt gặp Yusaku Maezawa đeo những mẫu đồng hồ đầy tinh xảo và đẹp mắt. Điển hình như chiếc đồng hồ siêu nhẹ 18.83 gram Richard Mille RM 27-01 Tourbillon Rafael Nadal. Ngoài ra, giới yêu đồng hồ còn thấy chiếc Patek Philippe lịch vạn niên (phiên bản 3970EP) tại cuộc họp báo vào năm 2019.

Và trong dịp Maezawa có cơ hội trải nghiệm Trạm không gian quốc tế ISS, Nick Gould (hay còn được biết đến @niccoloy), đã phát hiện ra đâu đó hình dáng của thiết kế tonneau trên những chiếc đồng hồ Richard Mille dưới tay áo của Yusaku. Mọi thứ trở nên rõ ràng hơn sau đó khi phóng viên đã chụp lại rất nhiều khoảnh khắc trong phòng họp báo rằng đó là siêu phẩm RM 27-02 Tourbillon Rafael Nadal.

Đây cũng là lần đầu tiên mà một mẫu đồng hồ với chức năng tourbillon đã bay vào vũ trụ kể từ khi Abraham – Louis Breguet chế tạo và được cấp bằng sáng chế cho tourbillon vào năm 1801. Đây là một cột mốc đáng tự hào khi một cơ chế để giảm thiểu tác động của trọng lực lên độ chính xác và ổn định của động cơ đồng hồ, lại được đưa lên môi trường không gian không trọng lực. Mặc dù những tuyệt tác tới từ Richard Mille rất nhẹ, chỉ dưới 20 grams khi đứng trên mặt đất, nhưng được thiết kế để có thể chịu được gia tốc trọng trường lên tới 5,000 Gs.

Một chiếc đồng hồ cho dù nặng bao nhiêu đi nữa khi đứng trên đất liền, sẽ không còn chút khối lượng nào khi ở trong môi trường không trọng lực. Để chứng kiến một tuyệt tác thời gian trị giá 800,000 USD, có thiết kế tinh xảo lại lơ lửng trên các khoang của Trạm không gian quốc tế ISS với hình ảnh nhẹ như mây là điều mà chưa ai từng chứng kiến.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441