fbpx

Thuyền cao tốc chạy điện Arc One – Xu hướng đầu tư mới của các ngôi sao Hollywood

Việc góp vốn gần đây của những ngôi sao hạng A đã giúp nâng tổng số tiền đầu tư vào công ty khởi nghiệp về thuyền chạy điện vượt con số 30 triệu USD.

Dù chưa đầy một năm kể từ khi Arc tham gia vào ngành công nghiệp hàng hải, công ty khởi nghiệp này đã lọt vào “mắt xanh” của vài nhà đầu tư lừng lẫy với chiếc thuyền cao tốc chạy điện mang thiết kế vị lai.

Công ty cho biết trong vòng gọi vốn gần đây nhất, họ đã gây chú ý và thu hút sự tài trợ của một số ngôi sao hạng A. Các công ty đầu tư mạo hiểm, bao gồm Dreamers VC của nam diễn viên lừng danh Will Smith, Thirty Five Ventures của siêu sao bóng rổ Kevin Durant đến Combs Enterprises của nam rapper Sean “Diddy” Combs đều đã tham gia vào đội ngũ những nhà đầu tư chiến lược mới của Arc.

Trên hết, Greg Reichow của công ty Eclipse Ventures, người đứng đầu và chịu trách nhiệm phần lớn các công đoạn sản xuất, chuỗi cung ứng và tự động hóa từ những ngày đầu tiên của Tesla, cũng hỗ trợ Arc và đồng ý tham gia Hội đồng quản trị của công ty khởi nghiệp này. Nhờ vào các yếu tố trên đã giúp nâng tổng số tiền đầu tư vào Arc lên con số 30 triệu USD.

Arc One
Thuyền cao tốc chạy điện sẽ có giá 300.000 USD (Ảnh: Arc)

Ngoài ra, Arc đã bắt đầu sản xuất chiếc thuyền flagship của mình. Giống như một chiếc Tesla của biển khơi, chiếc du thuyền dài hơn 7m với tên gọi là Arc One sở hữu hệ thống truyền động điện với khả năng sản sinh công suất 475 mã lực và có thể chạy từ 3 – 5 giờ trong một lần sạc. Là “đứa con” tinh thần của Mitch Lee và Ryan Cook, hai nhà đồng sáng lập Arc, chiếc thuyền cao tốc được lấy cảm hứng từ thiết kế hàng không vũ trụ. Tất nhiên, đó chẳng phải sự ngẫu nhiên vì một số nhân viên của Arc, bao gồm cả Cook, trước đây đã làm việc với tư cách là kỹ sư tại SpaceX.

Với giá bán 300.000 USD, Arc One nằm trong phân khúc cao cấp của ngành công nghiệp hàng hải. Do đó, các nhà đầu tư mới như Smith và Combs chính là những đại diện cho lớp khách hàng giàu có mà Arc đang muốn tiếp cận. Kế hoạch của công ty khởi nghiệp là khai thác tệp khách hàng này để thúc đẩy doanh số bán hàng và mở rộng thương hiệu.

Arc One
Thuyền Arc One có thể chứa tối đa 10 người (Ảnh: Arc)

“Được xem là những nhân vật hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực khác nhau, các cá nhân xuất chúng này sẽ góp phần xây dựng thương hiệu công ty, tiếp thị sản phẩm và nuôi dưỡng cộng đồng lớn mạnh”, công ty chia sẻ trong một thông cáo chung. “Chúng tôi sẽ cùng nhau thúc đẩy Arc phát triển nhanh hơn nữa và lan tỏa tầm ảnh hưởng”.

Tương tự, một doanh nhân như Reichow có thể giúp Arc mở rộng quy mô và tăng cường sản xuất trong vài năm tới. Theo Lee, Giám đốc điều hành của Arc, việc sản xuất thuyền chạy điện có thể gặp nhiều thách thức do các vấn đề về chuỗi cung ứng. Tuy nhiên, dòng tiền từ các nhà đầu tư có thể giúp quy trình được tổ chức tốt hơn, tạo điều kiện để sản phẩm chạy điện này có giá cạnh tranh so với các mẫu thuyền hoạt động bằng khí đốt truyền thống.

Mặc dù Arc One được sản xuất giới hạn chưa tới 25 chiếc, nhưng công ty sẽ rao bán nhiều mẫu thuyền chạy điện với các mức giá khác nhau.

“Phiên bản giới hạn Arc One được kỳ vọng sẽ tạo tiền đề cho tương lai của chúng tôi, vừa tiếp cận thị trường thuyền thể thao cho số đông người dùng nhưng vẫn giữ được đẳng cấp riêng”, Lee chia sẻ với Robb Report. Công ty dường như đã thu hút được một số nhà đầu tư quan trọng với ý tưởng đặc sắc trên.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441