fbpx

Thưởng thức “Sô-cô-la trị liệu” độc đáo tại Miami

Đây là một phần trong món ăn “Sô-cô-la trị liệu” trong thực đơn nếm thử (tasting menu) của một nhà hàng.

Dưới đây là video đã gây thích thú và hoang mang trên Internet trong vài ngày qua. Một người phụ nữ ngồi bên cạnh những ly rượu Champagne, tay đặt lơ lửng trên chiếc bát lớn màu xám và một người phục vụ tiến đến gần với chiếc bình màu trắng trong tay.

Người phục vụ ấy không hề có ý định “điểm sốt” lên món ăn. Anh bắt đầu đổ nước sốt sô-cô-la lên khắp lòng bàn tay đang để ngửa của người phụ nữ và cô ấy vui vẻ xoa bàn tay mình với dòng sốt đó. Sau đó, người phục vụ di chuyển đến người đàn ông ngồi bên cạnh và lặp lại quy trình. Cặp đôi đưa ngón tay vào miệng thưởng thức và gật đầu với vẻ tâm đắc. Đây có lẽ là một trong những hình thức phục vụ lùng nhất mà bạn từng chứng kiến.

Trên Twitter, video này đã đạt 9 triệu lượt xem và một người dùng Reddit đã để lại bình luận: “Họ đã có cái bát rồi… chỉ cần đưa cho họ thìa nữa thôi”, trong khi một người khác tự hỏi liệu có phải nhà bếp đang đùa giỡn với những thực khách cả tin hay không. Tất cả đều không phải.

Cặp đôi trên – người chiến thắng giải Grammy Latin, Mariaca Semprún và tiểu thuyết gia người Venezuela, Leonardo Padrón – đã ghé thăm El Cielo tại Miami, một nhà hàng sở hữu ẩm thực “tasting menu” phong phú của đầu bếp Juan Manuel Barrientos. Ông sở hữu một nhà hàng được trao sao Michelin tại Washington DC, trong khi đó nhà hàng tại Bogotá, Colombia được xếp hạng thứ 74 trong danh sách Những Nhà hàng tốt nhất của Mỹ La-tinh.

Đắm tay trong sô-cô-la là sự kiện xuất hiện hàng đêm trong thực đơn nếm thử giá 197 USD. Ngoài ra thực đơn còn bao gồm bánh Blood Sausage Macaron và món ăn đặc biệt mang tên “Tree of Life” – một miếng bánh mì yucca được đặt trên đỉnh cây bonsai làm từ dây đồng.

“Chocotherapy” là tên chính thức của trải nghiệm độc đáo này. Trước khi bắt đầu, thực khách sẽ dùng khăn để lau tay, sau đó sô-cô-la sẽ đổ xuống tay người dùng và phần tràn ra được hứng bởi chiếc bát ngay phía dưới.

Hình thức phục vụ trên là một phong cách nấu ăn bắt nguồn từ văn hóa Colombia cũng như ẩm thực Mỹ La-tinh. Món ăn này tựa như một lời ngợi ca gửi đến cacao – vốn được sử dụng như một loại tiền tệ trước thời kỳ thuộc địa hóa châu Âu. Và ý tưởng đằng sau việc “rửa tay” bằng sô-cô-la trước khi nếm nhằm khơi gợi các giác quan trước khi thưởng thức món chính.

Có thể món Chocotherapy là một ý tưởng quảng cáo trực quan dành cho mạng xã hội Instagram vì bất cứ ai cũng có thể tìm thấy video tương tự khi tìm kiếm những bài đăng có gắn thẻ “nhà hàng El Cielo”.

Thực khách thường xuyên khoe những chiếc “găng tay” được làm từ cacao cùng tựa đề theo kiểu “bạn muốn trải nghiệm điều này chứ?” hệt như Semprún và Padrón đã thể hiện trong video của họ. Còn bạn thì sao? Bạn có muốn thưởng thức sô-cô-la ngay trên chính đôi bàn tay của mình như thế không?

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Tầng 7, Số 7, Đường D2, Khu phức hợp sông Sài Gòn, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441