fbpx

Thiết kế tòa nhà chọc trời lộn ngược đầy táo bạo ở Manhattan

Khi được hoàn thành, Affirmation Tower sẽ trở thành tòa nhà cao thứ hai ở New York và cả Tây Bán cầu.

Kiến trúc sư David Adjaye muốn công trình tiếp theo của ông ở New York là một tòa nhà cao tầng với thiết kế lộn ngược.

Vị kiến trúc sư người Anh gốc Ghana này vừa công bố dự án tòa nhà chọc trời có tên Affirmation Tower. Tòa cao ốc tọa lạc ở phía Tây Manhattan này cũng sẽ là một trong những tòa nhà cao nhất thành phố.

Affirmation Tower đã được đề xuất xây dựng tại khu Site K, chỉ cách dự án phát triển Hudson Yards cùng công viên High Line vài dãy nhà này có thiết kế vô cùng độc đáo, tạo cảm giác như nó bị xây ngược. Tòa nhà được đúc hẫng ra ngoài 5 lần để các tầng trên sẽ lớn hơn so với các tầng dưới. Nó trông gần giống một tòa tháp có hình bậc thang, với tầng nhỏ nhất ở phía dưới và lớn nhất ở trên cùng.

Thiết kế tòa nhà Affirmation Tower

Dù thiết kế của tòa nhà rất táo bạo và khác lạ, nhưng đó vẫn chưa phải là điều đặc biệt nhất của Affirmation Tower. Khi hoàn thành, tòa tháp này sẽ có độ cao 498m. Về mặt kỹ thuật, điều này sẽ khiến tòa tháp trở thành công trình cao thứ hai ở New York và cả Tây Bán cầu, chỉ đứng sau trung tâm thương mại One World Trade Center. Nhưng vì muốn tôn trọng hình ảnh mà One World Trade Center đại diện, nhóm thiết kế công trình đã xác định xây dựng Affirmation Tower trở thành tòa nhà cao thứ hai Manhattan.

Ảnh: The Peebles Corporation

Ngoài Adjaye, nhóm thiết kế này còn có Peebles Corporation, McKissack Group, Exact Capital và Steven Witkoff. Theo thông cáo báo chí, nếu dự án được tiến hành, đây sẽ là tòa nhà đầu tiên ở Thành phố New York do một nhóm kiến trúc sư, nhà phát triển, tổ chức cho vay và nhà xây dựng người da đen thi công. Ngoài hai khách sạn và không gian văn phòng, tòa nhà cũng sẽ là nơi đặt trụ sở của chi nhánh của NAACP (National Association for the Advancement of Colored People – Hiệp hội quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu) ở khu vực trung tâm Manhattan.

“Dự án này là biểu tượng của sự công bằng đúng nghĩa trong quá trình phát triển”, Don Peebles, Giám đốc điều hành The Peebles Corporation, cho biết. “Một biểu tượng cho tất cả những ai đến thăm New York và củng cố niềm tin rằng nơi đây rất nghiêm túc trong việc hòa nhập kinh tế”.

Ảnh: The Peebles Corporation

Affirmation Tower sẽ là tòa nhà chọc trời thứ hai ở Manhattan của kiến trúc sư Adjaye, sau tòa tháp chung cư 130 William. Với chiều cao và thiết kế độc đáo của Affirmation Tower, rõ ràng là vị kiến trúc sư này không muốn lặp lại chính mình trong dự án tiếp theo của ông tại New York.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441