fbpx

Cảm hứng từ thần thoại

Khi câu chuyện thần thoại làm chất xúc tác cho đam mê nghệ thuật trên cát tạo nên chiếc bàn có một không hai.
Theo thần thoại Hy Lạp, Sisyphus là một vị vua thông minh nhưng kiêu ngạo, đã lừa dối thần chết Hades. Hình phạt mà các vị thần trên đỉnh Olympus dành cho ông là đẩy một hòn đá nặng lên một ngọn đồi cao. Vào cuối ngày, tảng đá lăn xuống chân núi và Sisyphus sẽ lặp lại công việc này vào hôm sau, tiếp diễn cho đến cuối đời.

Lấy cảm hứng từ câu chuyện thú vị đó, nghệ sĩ tranh cát Bruce Shapiro đã tạo ra chiếc bàn độc đáo mang tên Sisyphus, với một quả bóng kim loại di chuyển liên tục trên cát, vừa xóa đi đồng thời tạo ra các thiết kế mới, được điều khiển thông qua một ứng dụng với 25 tùy chọn khác nhau.
Bên dưới lớp cát là một rô-bốt hai động cơ có tên là Sisbot, điều khiển một nam châm kéo quả bóng kim loại đi theo những hình dạng được lập trình bởi các toạ độ. Sisbot được chế tạo thủ công và kiểm tra kĩ lưỡng trước khi lắp ráp.

Hiện tại, Sisyphus mới ra mắt dạng bàn café bằng gỗ, kích thước từ 0.9m đến 1.2m, có thể tùy chọn màu đèn nền và họa tiết viền. Mức giá khởi điểm là 7.500 đô-la Mỹ.

Sign up for our Newsletters

Stay up to date with our latest series

Stay in touch with the latest in luxury

PHIÊN BẢN THỬ NGHIỆM
CÔNG TY CỔ PHẦN INDOCHINE MEDIA VENTURES VIỆT NAM
GCNĐT số: 411032000105

Địa chỉ liên hệ: Biệt thự số A2.02 Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Email: [email protected]
20150827110756-dathongbao-e1459136219441